Người Việt ở nước ngoài rầm rập xuống đường phản đối Trung Quốc

12/05/2014 11:07

Cộng đồng người Việt ở nước ngoài cũng đồng lòng hướng về quê nhà, bày tỏ sự phẫn nộ trước việc Trung Quốc xâm phạm chủ quyền của Việt Nam. 

Người Việt ở nước ngoài rầm rập xuống đường phản đối Trung Quốc 1
Tại Nhật Bản, chiều 11/5, hơn 500 kiều bào và người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Nhật Bản đã tổ chức tuần hành phản đối Trung Quốc hạ đặt giàn khoan trái phép tại thềm lục địa và vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam. Tham gia tuần hành không chỉ có người Việt Nam mà còn có không ít người Nhật Bản ủng hộ Việt Nam. (Ảnh: Vietnam+)

Người Việt ở nước ngoài rầm rập xuống đường phản đối Trung Quốc 2
Đoàn tuần hành xuất phát từ công viên Aoyama, đi dọc theo đại lộ Roppongi và kết thúc tại công viên Mikawadai ở thủ đô Tokyo. Đoàn đã cử 5 thành viên đến trước Đại sứ quán Trung Quốc tại Tokyo để đọc kháng nghị thư bằng tiếng Nhật và tiếng Anh, trong đó nêu rõ sự phản đối quyết liệt đối với hành vi của Trung Quốc xâm phạm chủ quyền của Việt Nam... (Ảnh: Vietnam+)

 

Người Việt ở nước ngoài rầm rập xuống đường phản đối Trung Quốc 3
Cũng trong ngày hôm qua 11/5, hơn 3.000 kiều bào Việt Nam ở CH Séc đã hưởng ứng lời kêu gọi tuần hành phản đối hành động ngang ngược của Trung Quốc (Ảnh: Infonet)

 

Người Việt ở nước ngoài rầm rập xuống đường phản đối Trung Quốc 4
Truyền thông Séc đã đưa tin về cuộc biểu tình đông chưa từng có. Rất nhiều người bạn Séc đã tham gia tuần hành cùng đoàn Kiều bào Việt Nam tại Séc.(Ảnh: Infonet)

 

 

Người Việt ở nước ngoài rầm rập xuống đường phản đối Trung Quốc 5
Hôm qua, bất chấp thời tiết mưa lạnh, hàng trăm người Việt tại Đức cũng tổ chức tuần hành trước Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc tại thành phố Frankfurt. (Ảnh: Lienhiepnguoiviet)

 

Người Việt ở nước ngoài rầm rập xuống đường phản đối Trung Quốc 6
Nhiều bạn trẻ Việt Nam tại Séc đã dẫn đầu đoàn tuần hành

 

Người Việt ở nước ngoài rầm rập xuống đường phản đối Trung Quốc 7
Anh Khoa ,một người Việt đang kinh doanh tại Đức đã nghỉ việc sáng qua để xuống đường biểu tình chống Trung Quốc

 

Người Việt ở nước ngoài rầm rập xuống đường phản đối Trung Quốc 8
Trong khi đó, Người Việt ở Thái Lan, Lên Bang Nga và Mỹ cũng lên tiếng phản đối hành động của Trung Quốc đặt giàn khoan trên thềm lục địa Việt Nam. (Ảnh cắt từ clip VTV)

 

Người Việt ở nước ngoài rầm rập xuống đường phản đối Trung Quốc 9
Tại Pháp, cộng đồng người Việt Nam tại Pháp đã ra tuyên bố phản đối Trung Quốc xâm phạm chủ quyền Việt Nam. Tuyên bố nhấn mạnh hành động đơn phương của Trung Quốc đã xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam, đe dọa an ninh khu vực và vi phạm nguyên tắc giải quyết các tranh chấp tại Biển Đông một cách hòa bình.

 

Người Việt ở nước ngoài rầm rập xuống đường phản đối Trung Quốc 10
Cộng đồng người Việt tại Pháp cũng kêu gọi thế giới phản đối hành động kiêu khích nguy hiểm của Trung Quốc, vì một thế giới hòa bình và phát triển bền vững (Tàu Trung Quốc xịt vòi rồng vào tàu chấp pháp của Việt Nam - Ảnh: Cảnh sát biển Việt Nam)

 P.V (Tổng hợp)