Người Việt ở Osaka vui mừng đón Tết Bính Thân 2016

28/01/2016 20:21

Tối ngày 27/01/2016, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka, Nhật Bản tổ chức buổi gặp mặt mừng Xuân Bính Thân 2016.

 Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka, Nhật Bản tổ chức buổi gặp mặt mừng Xuân Bính Thân 2016. 

Gần 400 khách mời đại diện cho chính quyền, doanh nghiệp, các trường đại học, tổ chức hữu nghị với Việt Nam, Lãnh sự đoàn Kansai cùng bạn bè quốc tế đã đến chia vui với cộng đồng người Việt Nam, sinh viên, tu nghiệp sinh tại Kansai đón năm mới.

Phát biểu tại cuộc gặp mặt, ông Trần Đức Bình, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Osaka, đã nêu bật những kết quả quan trọng Việt Nam đã đạt được trong quá trình thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2011 – 2015. Đặc biệt trong năm 2015, Việt Nam đã ký kết hai Thỏa thuận thương mại tự do (Việt Nam – Hàn Quốc, Việt Nam – Liên minh kinh tế Á-Âu), kết thúc đàm phán Thỏa thuận thương mại tự do với Liên minh châu Âu (EU) và tham gia Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP). Trong quá trình đó, Việt Nam đã chủ động, tích cực đóng góp vào hòa bình, ổn định, và phát triển của khu vực và trên thế giới.

Tổng Lãnh sự cũng đề cao những kết quả quan trọng của quan hệ hữu nghị hợp tác Việt Nam – Nhật Bản, nổi bật là việc hai nước thông qua Tuyên bố về Tầm nhìn chung nhằm thúc đẩy toàn diện và làm sâu sắc hơn quan hệ Đối tác chiến lược sâu rộng Việt Nam – Nhật Bản trong chuyến thăm chính thức của Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng đến Nhật Bản tháng 9/2015. Tổng Lãnh sự nhấn mạnh việc Việt Nam và Nhật Bản cùng tham gia Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), vị trí của Việt Nam trong Cộng đồng ASEAN sẽ mở ra nhiều cơ hội cho doanh nghiệp hai nước gia tăng hợp tác trong các lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư.

Các vị đại biểu có mặt tại buổi lễ. 

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thị trưởng thành phố Sakai ông Tsunekazu Tamura, Chủ tịch Hội Hữu nghị Nhật – Việt vùng Kansai ông Teiichi Nishimura và Chủ tịch Hội Hữu nghị Nhật – Việt thành phố Sakai ông Hitoshi Kato bày tỏ vui mừng trước những thành quả mà Việt Nam đã đạt được và chúc Chính phủ, nhân dân Việt Nam tiếp tục phát triển kinh tế - xã hội trong giai đoạn tiếp theo. Khẳng định sẽ tiếp tục hỗ trợ và hợp tác với Việt Nam trong các lĩnh vực thương mại, đầu tư, nông nghiệp, khoa học – công nghệ, và thúc đẩy giao lưu nhân dân. Thay mặt cho kiều bào, sinh viên, tu nghiệp sinh, Chủ tịch Hội người Việt Nam vùng Kansai cũng bày tỏ quyết tâm đoàn kết, xây dựng cộng đồng, luôn tuân thủ pháp luật của nước sở tại, và đóng góp tích cực cho sự phát triển của quan hệ Việt Nam – Nhật Bản.

Trước đó, ngày 26/01/2016, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka đã phối hợp với Chính quyền thành phố Sakai tổ chức “Đêm văn hóa Việt Nam mừng Tết cổ truyền 2016”. Đêm văn hóa đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng bạn bè Nhật Bản.

P.V