Nguyên nhân ban đầu cô giáo mầm non bị sát hại

18/11/2016 23:22

Bước đầu trưởng công an xã khai nhận, nguyên nhân sát hại cô giáo mầm non xuất phát từ quan hệ tình ái.

nguyên nhân ban đầu cô giáo mầm non bị sát hại

Bãi rác nơi phát hiện thi thể cô giáo mầm non

Theo đó, Phòng tham mưu Công an tỉnh Thanh Hóa cho hay: Chiều 12/11/2016, trực ban Công an huyện Lang Chánh nhận được đơn trình báo của anh Hà Văn Thức (SN 1970, ở thôn Tân Thủy, xã Tân Phúc, huyện Lang Chánh) với nội dung: Vợ anh Thức là chị Lê Thị Tấm (SN 1974) là giáo viên trường mầm non xã Tam Văn, huyện Lang Chánh bị mất tích từ ngày 10/11/2016. 

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an huyện Lang Chánh đã huy động lực lượng truy tìm tung tích nạn nhân, đồng thời báo cáo Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo Cơ quan CSĐT Công an tỉnh tiến hành điều tra, làm rõ vụ việc.

Đến 15h00’ ngày 14/11, Công an tỉnh đã xác định được đối tượng giết cô giáo Lê Thị Tấm là Phạm Văn Thông (SN 1972) là Trưởng Công an xã Đồng Lương, huyện Lang Chánh.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu Phạm Văn Thông khai nhận: Từ năm 2010 đến nay, mặc dù cô giáo Lê Thị Tấm và Phạm Văn Thông có quan hệ tình ái bất chính với nhau (cả hai đều đã có gia đình), gần đây Lê Thị Tấm nghi ngờ Phạm Văn Thông còn quan hệ bất chính với một người khác ở cùng xã Đồng Lương nên cả hai thường xuyên mâu thuẫn, cãi nhau.

Ngày 12/11/2016, khi Lê Thị Tấm và Phạm Văn Thông trên đường đi chơi từ huyện Cẩm Thủy (Thanh Hóa) trở về đến địa phận xã Đồng Lương, thì Phạm Văn Thông đã nảy sinh ý định giết cô giáo Lê Thị Tấm. Sau khi giết cô giáo Lê Thị Tấm, Phạm Văn Thông cho thi thể Lê Thị Tấm vào bao tải rồi giấu ở bãi rác xã Đồng Tâm. 

Trên cơ sở báo cáo của Công an huyện Lang Chánh, ngày 16/11, Chủ tịch UBND huyện Lang Chánh đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với Phạm Văn Thông.

Phòng tham mưu Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, ngày 18/11, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đã ra quyết định Khởi tố vụ án hình sự số 09/PC45; Quyết định Khởi tố bị can số 24/PC45 về hành vi giết người và Quyết định Tạm giam số 19/PC45 đối với Phạm Văn Thông trong thời gian 4 tháng để điều tra và xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

Xem thêm video:

P. Tuấn