Nguyên nhân đứt dây điện khiến hai học sinh chết thảm trước cổng trường

17/11/2018 08:11

Nguyên nhân được xác định do sét đánh trực tiếp, gây ra sự cố đứt đường dây điện trung thế.

Nguyên nhân đứt dây điện khiến hai học sinh chết thảm trước cổng trường 1

Vụ 2 học sinh bị điện giật chết thương tâm, nguyên nhân được xác định do sét đánh. Ảnh: Hải Đường 

Sáng 17/11, ông Nguyễn Văn Thình, Chủ tịch UBND huyện Châu Thành (Long An) cho biết, Viện Khoa học hình sự - Bộ Công an đã có kết luận giám định vụ đứt dây điện trước cổng Trường THCS An Lục Long  khiến 2 học sinh tử vong.

Theo kết luận, nguyên nhân được xác định do sét đánh trực tiếp vào đường dây, gây ra sự cố đứt dây điện trung thế và làm hư hỏng trụ điện số 178. Khi dây điện rơi xuống đường cùng lúc các em học sinh lớp 6 tan học, đi ra cổng trường khiến 6 em bị điện giật thương vong. Trong đó, 2 em Đinh Thiên B. (SN 2007, ngụ ấp Cầu Hàng, xã An Lục Long, huyện Châu Thành) và em Nguyễn Thị Ngọc L. (SN 2007, ngụ ấp Lộ Đá, xã An Lục Long, huyện Châu Thành) tử vong.

Sau khi sự việc xảy ra, ngành điện đã tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ gia đình 2 học sinh tử vong, mỗi gia đình 100 triệu đồng. Hỗ trợ 2 em học sinh bị thương nặng nhập viện điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Long An, mỗi em 34 triệu đồng. Còn 2 em điều trị ở Bệnh viện Đa khoa huyện Châu Thành hỗ trợ mỗi trường hợp 27 triệu đồng.

Nguyên nhân đứt dây điện khiến hai học sinh chết thảm trước cổng trường 2

Sau sự cố ngành điện khẩn trương khắc phục đảm bảo lưới điện phục vụ người dân. Ảnh: Hải Đường 

“Đến thời điểm này chưa thấy đơn thư khiếu nại, hay kiện cáo từ phía các gia đình nạn nhân đối với ngành điện, nhất là vấn đề liên quan đến tiền hỗ trợ cho gia đình các nạn nhân”, ông Thình cho biết.

Tuy nhiên, theo các gia đình nạn nhân, Công an huyện Châu Thành có mời đến để thỏa thuận mức bồi thường, cả 2 gia đình nạn nhân có đưa ra mức bồi thường 400 triệu đồng mỗi em nhưng không thành. Điều đáng nói, tất cả các lần thỏa thuận đều không thấy ngành điện chỉ có Công an huyện Châu Thành với gia đình các nạn nhân.

Nguyên nhân đứt dây điện khiến hai học sinh chết thảm trước cổng trường 3

Cổng trường an toàn nhưng mất an toàn vì điện khiến nhiều phụ huynh lo lắng. Ảnh: Hải Đường 

“Chúng tôi vẫn biết đây là một tai nạn ngoài ý muốn, nhưng vẫn mong các cơ quan chức năng làm rõ trách nhiệm của những ai liên quan đến vụ tại nạn, gây ra cái chết thương tâm cho các em học sinh. Bởi đường dây điện trung thế này mới được vận hành đưa vào sử dụng năm 2017, đến nay vẫn còn trong thời hạn bảo hành, thì tại sao lại bị sét đánh?”, một gia đình nạn nhân đặt nghi vấn.

Trước đó, Báo Giao thông đưa tin, chiều 13/10, đường dây điện trung thế 110KV chạy ngang trước cổng Trường THCS An Lục Long (huyện Châu Thành, tỉnh Long An) đã bị đứt, rớt xuống đường, gây ra cái chết thương tâm cho 2 em học sinh lớp 6 và 4 em học sinh khác của trường bị thương nặng.

Hải Đường