Nguyên nhân vụ chủ xe bị chém gục trong bến xe Cửa Ông

25/05/2016 08:23

Nguyên nhân có thể là do anh Thành đã từ chối sử dụng dầu diesel mà những kẻ côn đồ này cung cấp.

Nguyên nhân vụ chủ xe bị chém gục trong bến xe Cửa Ông 1

Hình ảnh "đầu gấu" chém chủ xe Đức Lộc

Ngày 24/5, Đại tá Trần Văn Long, Trưởng Công an TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh cho biết, đang khẩn trương điều tra vụ một tài xế xe khách bị chém dã man trong bến xe Cửa Ông. Trước đó, ngày 23/5, trên mạng xã hội lan truyền một clip ghi lại hình ảnh một nhóm thanh niên trông rất hung tợn, xăm trổ đầy mình dùng hung khí lao vào chém tới tấp một người đàn ông khiến nạn nhân gục ngã. Vụ việc sau đó được xác định xảy ra ngày 15/5.

Trao đổi với PV, anh Lâm Thanh Thành, chủ xe Đức Lộc, là nạn nhân của vụ chém người xảy ra tại bến xe Cửa Ông ngày 15/5 cho biết, trong số các đối tượng côn đồ đã hành hung anh hôm đó, có 2 người là Nguyễn Văn Ninh và Nguyễn Văn Nam (là anh em ruột của nhau). Hậu quả, anh Thành bị chém gãy mu bàn tay phải, một vết chém dài 20cm ở mu bàn chân trái, một vết chém ở xương bánh chè làm đứt gân. Anh Thành cho biết, nguyên nhân anh bị chém ngoài việc tranh giành lốt xe tại đây, có thể do anh đã từ chối sử dụng dầu diesel mà những kẻ côn đồ này cung cấp.

Bởi theo anh Thành, dầu của Ninh là dầu ăn cắp từ trên mỏ, bán rẻ hơn 1.000 đồng/lít so với giá thị trường. Sợ dầu kém chất lượng sẽ dẫn tới hỏng máy xe, nên anh Thành từ chối sử dụng cho các xe nhà mình. Vì vậy, Ninh và Nam thường xuyên tìm cách gây gổ, thậm chí còn đập phá gây thiệt hại tài sản và sức khỏe của nhà xe Đức Lộc và cá nhân anh Thành.

>>>Bắt 3 "đầu gấu" chém trọng thương chủ xe khách Bến xe Cửa Ông

Tin, ảnh: Hữu Tuấn