Nhà báo chia sẻ yêu thương đến những mảnh đời bất hạnh

21/06/2018 19:03

Nhóm phóng viên các báo thường trú tại Khánh Hòa tổ chức hoạt động thiện nguyện

Nhà báo chia sẻ yêu thương đến những mảnh đời bất hạnh 1

Nhóm phóng viên các báo thường trú tại tỉnh Khánh Hòa, trong đó có Báo Giao thông, cùng một số nhà hảo tâm tổ chức hoạt động thiện nguyện.

Đoàn đã đến 2 địa điểm là Trung tâm bảo trợ xã hội huyện miền núi Khánh Vĩnh và Mái ấm chùa Phật Bửu thị xã Ninh Hoà.

Trung tâm Bảo trợ xã hội huyện miền núi Khánh Vĩnh (Khánh Hòa) hiện đang chăm sóc, nuôi dưỡng 29 trẻ mồ côi, ba người già, khuyết tật. Hầu hết họ là người đồng bào dân tộc thiểu số, điều kiện sinh hoạt, ăn ở còn rất khó khăn. Đoàn đã đến thăm hỏi, động viên đồng thời tặng 3 tạ gạo, 20 thùng sữa, 32 chai dầu ăn, hơn 5 triệu đồng cùng nhiều truyện tranh.

Ngoài ra, cháu Trần Quốc Huy đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm Bảo trợ xã hội Khánh Vĩnh bị bệnh tim nặng, đang cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa, nhóm phóng viên thường trú đã đến thăm hỏi, động viên, tặng quà trợ giúp cháu bé.

Nhà báo chia sẻ yêu thương đến những mảnh đời bất hạnh 2

Các thành viên nhóm báo chí thường trú tại Khánh Hòa đến tặng quà, tận tình hỏi thăm từng người, chia sẻ cho nhau những câu chuyện cuộc sống.

Tại Mái ấm chùa Phật Bửu ở xã Ninh Thọ, thị xã Ninh Hòa (Khánh Hòa) đoàn đã gặp gỡ gần 70 trẻ em mồ côi, khuyết tật, người già không nơi nương tựa nơi đây; đồng thời dành 40 thùng sữa, 4 tạ gạo, dầu ăn, thức ăn và 10 triệu đồng tiền mặt để động viên, hỗ trợ các cháu.

Đại diện chùa Phật Bửu xúc động bày tỏ xúc động bởi ngày báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6) là ngày đặc biệt với những người làm báo nhưng anh em lại san sẻ niềm vui ấy đến những thành viên trong mái ấm.

“Lâu lắm chúng tôi mới đón nhận được những tình cảm nồng hậu như thế này. Đặc biệt là các cháu, hôm nay hạnh phúc tràn ngập niềm vui vì các con đang rất khó khăn”, ni cô Nguyên Tịnh bày tỏ.

Xem thêm những hình ảnh nhóm báo chí thường trú tại Khánh Hòa tổ chức hoạt động thiện nguyện:

Nhà báo chia sẻ yêu thương đến những mảnh đời bất hạnh 3

 

Nhà báo chia sẻ yêu thương đến những mảnh đời bất hạnh 4

 

Nhà báo chia sẻ yêu thương đến những mảnh đời bất hạnh 5

 

Nhà báo chia sẻ yêu thương đến những mảnh đời bất hạnh 6

 

Nhà báo chia sẻ yêu thương đến những mảnh đời bất hạnh 7

 

Quốc Nhựt