Nhà báo Nga: Lính Mỹ rời Syria như một cuộc chạy trốn Hãn quốc

21/10/2019 19:11

Một nhà báo Nga Yevgeny Poddubny, việc chuyển quân của lính Mỹ giống như một cuộc chạy trốn.

nhà báo nga: lính mỹ rời syria như một cuộc chạy trốn hãn quốc
Lá cờ của Bộ chỉ huy Trung tâm các hoạt động đặc biệt của Hoa Kỳ với dòng chữ khắc Hãy đến và lấy.

Theo báo chí Nga, quân nhân Mỹ khi rời khỏi căn cứ Dadat ở miền bắc Syria đã để lại tài liệu, ổ cứng và các vật dụng cá nhân.

Phóng viên Nga đã đến thăm căn cứ gần Manbij, nơi mà lính Mỹ buộc phải rời đi sau khi bắt đầu chiến dịch của Thổ Nhĩ Kỳ trong khu vực.

Đặc biệt, trong căn cứ có thể tìm thấy giấy tờ công vụ, đồ dùng cá nhân của các quân nhân và máy chủ có ổ cứng.

Ngoài ra, người Mỹ đã để lại lá cờ của Bộ chỉ huy Trung tâm các hoạt động đặc biệt của Hoa Kỳ với dòng chữ khắc “Hãy đến và lấy”.

Lá cờ này trở thành biểu tượng của Phong trào Độc lập bang Texas trong thế kỷ 19.

Theo nhà báo Yevgeny Poddubny, việc chuyển quân của lính Mỹ giống như một cuộc chạy trốn.

“Quân đội Mỹ rời đi như thể Hãn quốc* đang tới. Tức là họ không bỏ đi mà bỏ trốn. Mặc dù không ai thúc giục họ.

Họ đã để lại nhiều thứ, và để lại cả di tích lịch sử. Lá cờ của những người khởi nghĩa Texas. Đối với cư dân của miền tây hoang dã một thời, đây là di tích gần như thiêng liêng”, - nhà báo Yevgeny Poddubny viết trên Instagram của mình.

Một binh sĩ còn để lại ở căn cứ bộ dụng cụ để làm sạch vũ khí và huy hiệu cá nhân, là vật dụng bắt buộc phải đeo trên người. Như vậy, quân nhân này đã vi phạm quy tắc bất thành văn cấm rằng không được bỏ lại huy hiệu này.

Hãn quốc Rus' là tên được áp dụng bởi một số nhà sử học hiện đại đề cập đến một chính thể mặc nhiên được công nhận tồn tại trong một thời gian ngắn được ghi chép trong lịch sử của Đông Âu, khoảng cuối 8 và đầu đến giữa thế kỷ 9. Có ý kiến cho rằng hãn quốc Rus' là một nhà nước, hoặc một cụm thành bang, được thành lập bởi một dân tộc được gọi là người Rus', được mô tả trong tất cả các nguồn sử liệu hiện đại như là Norsemen, ở khu vực mà ngày nay là phân lãnh thổ Nga châu Âu, như một thực thể tiền nhiệm của triều đại Rurik và Rus' Kiev. Dân số của khu vực vào thời điểm đó bao gồm các dân tộc Baltic, người Slav, người Finnic, người Turk, người Hungary và người Norse. Khu vực này cũng là nơi hoạt động của người dân Varang, các nhà thám hiểm, thương gia và hải tặc miền đông Scandinavia. - nguồn: Wikipedia

Hòa Bình (theo Sputnik)