Nhà báo Pháp đột nhập hang ổ IS, tiết lộ bí mật khủng bố

03/05/2016 08:45

Sau 3 tháng ở trong hang ổ IS, nhà báo Pháp đã bí mật ghi lại cảnh nhóm này lên kế hoạch khủng bố.

nhà báo pháp đột nhập hang ổ is, tiết lộ bí mật khủng bố

Theo nhà báo Pháp, những chiến binh khủng bố IS chỉ là những thanh niên lầm lạc và dễ bị xui khiến. (Ảnh: Sputnik)

Sputnik ngày 2/5 vừa qua cho biết một nhà báo Pháp đã thâm nhập vào nhóm những hạt nhân thánh chiến tương lai và bí mật của bọn khủng bố rồi dùng camera ghi lại cảnh chúng lên kế hoạch tấn công khủng bố ở Pháp, nhân danh nhóm Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

Theo đó, để có được những đoạn phim cực kỳ đắt giá này, nhà báo Pháp đã phải ở lại hang ổ của bọn khủng bố trong vòng 3 tháng.

Ông này đã thực hiện bộ phim tài liệu "Các chiến binh của Allah", cho thấy những thành viên thánh chiến trẻ tuổi thực ra là người như thế nào. Phim được công  chiếu ​​vào ngày 2/5 tại Pháp.

Nhà báo Ramszi nhận xét rằng: "Một trong những bài học chính là trong hành động của những kẻ này không hề nhận thấy dấu hiệu nào của đạo Hồi. Chúng không muốn cải thiện cho thế giới tốt đẹp hơn lên. Đây chỉ là nhóm thanh niên trẻ lầm lạc, có xu hướng thích tự tử và dễ bị sai khiến".

Ramzi còn nói thêm rằng việc tiếp xúc với các nhóm khủng bố thực ra rất đơn giản khi chỉ cần kết nối thông qua các mạng xã hội là có thể gia nhập. Sau đó, ông liên tục ở trong trại của IS. Thậm chí  chúng còn giao cho nhà báo tổ chức cuộc tấn công vào một hộp đêm. Tuy nhiên sau đó cả nhóm đã bị cảnh sát bắt giữ và kế hoạch của chúng bị đổ bể.

 Xem video tiết lộ cuộc sống kinh hoàng bên trong "thủ đô" IS:

Hán Hiển (Theo Sputnik)