Nhà hát Kịch Hà Nội có công văn, xin chỉ đạo Sở về việc của Hồng Đăng

17/08/2022 16:10

Diễn viên Hồng Đăng đã tới làm việc với lãnh đạo Nhà hát Kịch Hà Nội. Nhà hát đã có công văn báo cáo và xin ý kiến chỉ đạo của Sở Văn hóa.

Chiều 17/8, trả lời Báo Giao thông, NSND Trung Hiếu - Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội cho biết, diễn viên Hồng Đăng đã tới làm việc và có bản tường trình liên quan đến chuyến đi Tây Ban Nha vừa qua.

Trong bản tường trình, nam diễn viên trình bày lý do đi ra nước ngoài là để thăm hỏi người thân và đi du lịch ngắn ngày.

Nhà hát Kịch Hà Nội có công văn, xin chỉ đạo Sở về việc của Hồng Đăng 1

Diễn viên Hồng Đăng check-in ở Tây Ban Nha

Theo Hồng Đăng, do nhận thức chủ quan và là nghệ sĩ diễn viên, không nắm rõ quy định nghỉ phép để đi ra nước ngoài của viên chức nên mới chỉ gọi điện báo cáo Giám đốc Nhà hát mà chưa làm đơn xin nghỉ phép theo quy định.

"Ông Lê Hồng Đăng đã trình bày lịch trình di chuyển dự kiến là sang Ý, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Pháp và Đức.

Thời gian đi dự kiến từ ngày 21/6/2022 đến ngày 01/7/2022 sẽ về lại Việt Nam. Nhưng đến ngày 24/6/2022, ông Đăng gặp phải sự cố bất khả kháng tại Tây Ban Nha.

Vì thế Hồng Đăng phải ở lại để giải quyết mà không thể bay về Việt Nam như dự kiến trước đó. Đến ngày 6/8/2022 ông Đăng mới về đến Việt Nam.

Đến nay qua bản tường trình, ông Lê Hồng Đăng đã nhận thức được việc thiếu sót trong vấn đề hoàn thành thủ tục xin nghỉ phép đi nước ngoài đối với đơn vị. Ông Lê Hồng Đăng có gửi lời xin lỗi đến Ban Giám đốc Nhà hát và xin hoàn toàn chịu trách nhiệm trước vi phạm của mình", lãnh đạo Nhà hát cho hay.

Sau khi nhận được bản tường trình của diễn viên Hồng Đăng, Nhà hát Kịch Hà Nội đã có công văn báo cáo và xin ý kiến chỉ đạo của Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội.

Nhà hát Kịch Hà Nội có công văn, xin chỉ đạo Sở về việc của Hồng Đăng 2

NSND Trung Hiếu

Trước đó, trả lời Báo Giao thông, NSND Trung Hiếu cho hay: "Với Hồng Đăng, việc ở nước ngoài hơn một tháng là chuyện ngoài mong muốn, không phải hành động cố tình ở lại. Nếu cậu ấy cố tình ở lại, mới tính là vi phạm nghỉ quá số thời gian quy định.

Bên cạnh việc xử lý nghiêm túc theo đúng Luật Viên chức, Nhà hát cũng sẽ đảm bảo những quyết định đưa ra thấu tình, đạt lý. Hiện tại, thông tin Hồng Đăng có vi phạm pháp luật hay không, chúng tôi vẫn chưa rõ".

Bạch Dương