Nhận hối lộ, một cán bộ Sở TN&MT Cà Mau bị khởi tố

26/10/2018 14:47

Có hành vi nhận hối lộ của người dân, một cán bộ thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường Cà Mau bị khởi tố.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1

Có hành vi nhận hối lộ của người dân, một cán bộ thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường Cà Mau bị khởi tố. (Ảnh minh họa)

Ngày 26/10, Công an TP Cà Mau (Cà Mau) thông tin, đơn vị này vừa khởi tố, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Trương Vĩnh Đức (44 tuổi, ngụ phường 2, TP Cà Mau, Cà Mau) để điều tra về hành vi nhận hối lộ. Ông Đức là cán bộ thuộc Văn phòng Đăng ký đất đai chi nhánh TP Cà Mau (thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Cà Mau).

Theo thông tin ban đầu, ngày 3/10, một người phụ nữ ở phường 6, TP Cà Mau) đi làm thủ tục để chuyển đổi tên trên giấy Chứng nhận quyền sử dụng đất do hưởng thừa kế. Đến khâu trích lục bản đồ địa chính thì gặp ông Đức.

Qua kiểm tra hồ sơ, ông Đức nói với người phụ nữ rằng, hồ sơ địa chính sổ chủ quyền của chị này đang làm không có trên hệ thống, nên phải thực hiện một quy trình khác lòng vòng. Sau đó, ông Đức đã liên hệ với người phụ nữ nói trên để gợi ý đưa 3 triệu đồng thì sẽ giải quyết nhanh hồ sơ. Vụ việc được người phụ nữ trình báo với cơ quan công an.

Ngày 8/10, khi vừa nhận số tiền 3 triệu đồng từ tay người phụ nữ, ông Đức bị lực lượng công an bắt quả tang. Sau đó, ông Đức cũng bị đơn vị đình chỉ công tác, khi cơ quan công an có thông báo về vụ việc.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Gia Minh