Nhan sắc người mẫu Nhật Bản bị chỉ trích xúc phạm văn hóa

05:30, 01/04/2021

Người mẫu đình đám Koki của Nhật Bản đang bị chỉ trích dữ dội vì xuất hiện trong đoạn quảng cáo bộ sưu tập mới của Valentino.

Nhan sắc người mẫu Nhật Bản bị chỉ trích xúc phạm văn hóa 1

Hình ảnh Koki trong video quảng bá BST mới của Valentino

Theo Kotaku, đoạn video quảng bá mới nhất của nhà mốt Valentino hợp tác cùng người mẫu đình đám Koki của Nhật Bản đang gây tranh cãi dữ dội.

Cụ thể, Koki xuất hiện trong hình ảnh quảng bá bộ sưu tập Xuân Hè 2021 của Valentino. Trong đó có cảnh người mẫu 10x bước trên obi (khăn quấn ở thắt lưng kimono). Koki còn ngồi tạo dáng trên obi.

Nhan sắc người mẫu Nhật Bản bị chỉ trích xúc phạm văn hóa 2

Koki ngồi trên obi gây tranh cãi

"Đi bộ trên trang phục truyền thống của Nhật Bản này là một sự xúc phạm", "Thật khó chịu khi một người Nhật xuất hiện trong đoạn quảng cáo, lại con giẫm chân lên chiếc obi", "Koki không biết tôn trọng văn hóa dân tộc"... là một số bình luận của cư dân mạng Nhật Bản.

Hiện, phía Valentino và Koki vẫn chưa có phản hồi về những hình ảnh quảng bá gây tranh cãi nói trên.

Nhan sắc người mẫu Nhật Bản bị chỉ trích xúc phạm văn hóa 3

Koki là con gái của tài tử đình đám một thời Kimura Takuya

Koki tên thật là Mitsuki Kimura, con gái của diễn viên/ ca sĩ Kimura Takuya và ca sĩ, diễn viên, họa sĩ kiêm nhà thiết kế trang sức Kudou Shizuka. Đám cưới của tài tử Kimura và ca sĩ Kudou từng được xếp vào top 10 sự kiện lớn nhất của thời kỳ Bình Thành tại Nhật, được đánh giá là tin tức chấn động trong làng giải trí.

Theo báo giới Nhật Bản, phụ nữ nước này chọn Kimura là "Người đàn ông được yêu thích nhất" trong suốt 15 năm liền còn nam giới thì chọn anh là "Người đàn ông đích thực" của mọi thời đại.

Đạo diễn Vương Gia Vệ còn từng nói: "Châu Á có rất nhiều minh tinh nhưng Kimura thì chỉ có một". Ở Nhật Bản khi ấy người ta hay nói về "hiện tượng Kimutaku" - hiệu ứng cho Kimura mang lại.

Cũng chính nhờ vị trí của người bố quyền lực, từ nhỏ Koki đã được săn đón như ngôi sao hạng A. Lớn lên và hoạt động với tư cách người mẫu kiêm nhạc sĩ, Koki dần trở thành chân dài đắt giá nhất ở độ tuổi dưới 20. Màn debut của cô nàng trên sàn diễn Chanel cũng nhờ vậy mà được truyền thông châu Á đưa tin rầm rộ.

Koki theo học piano và sáo, từng giành giải thưởng đặc biệt tại cuộc thi sáo dành cho giới trẻ Yamano lần thứ 23. Nữ sinh theo học trường quốc tế Anh ở Tokyo và thông thạo tiếng Anh.

Với chiều cao 1m70, Koki bước vào làng mẫu từ khi mới 15 tuổi và đã xuất hiện trên hàng loạt ấn phẩm danh tiếng ở Nhật như Elle, Numero, Grazia, Nylon, Vivi...

Ngắm một số hình ảnh của Koki:

Nhan sắc người mẫu Nhật Bản bị chỉ trích xúc phạm văn hóa 4

Nhan sắc người mẫu Nhật Bản bị chỉ trích xúc phạm văn hóa 5

Nhan sắc người mẫu Nhật Bản bị chỉ trích xúc phạm văn hóa 6

Nhan sắc người mẫu Nhật Bản bị chỉ trích xúc phạm văn hóa 7

Nhan sắc người mẫu Nhật Bản bị chỉ trích xúc phạm văn hóa 8

Bạch Dương