Nhân viên bốc xếp bị phạt 8,5 triệu vì trộm một bao thuốc lá trong sân bay

06/04/2019 09:35

Một nhân viên bốc xếp tại Tân Sơn Nhất đã bị phạt 8,5 triệu đồng sau khi móc trộm một bao thuốc lá.

Nhân viên bốc xếp bị phạt 8,5 triệu vì trộm một bao thuốc lá trong sân bay 1
Camera giám sát được lắp tại nhiều vị trí để giám sát chặt chẽ dây chuyền phục vụ hành lý tại sân bay

Nguồn tin của PV Báo Giao thông cho hay, nhà chức trách hàng không vừa ra quyết định xử phạt 8,5 triệu đồng đối với ông N.V.Đ.D do trộm cắp tài sản trong cảng hàng không sân bay. Hành vi này chưa đến mức bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Trước đó, khi đang làm nhiệm vụ bốc xếp tại băng chuyền, nam nhân viên bốc xếp thuộc Công ty dịch vụ Việt Trung Sơn đã có hành vi lục hành lý của khách và lấy trộm một bao thuốc lá hiệu Marlboro.

Thời gian qua, bằng việc siết chặt quy trình, xử lý mạnh tay, số trường hợp mất cắp hành lý tại sân bay đã giảm mạnh. Tại các lớn, đặc biệt là Nội Bài và Tân Sơn Nhất, các cảng đều đã triển khai mạnh việc kiểm soát chặt chẽ “đầu vào, đầu ra”. Cụ thể, khi nhân viên đi vào khu cách ly phải khai báo rõ các vật dụng cá nhân mang vào như: điện thoại, iPad, máy tính… Khi đi ra cũng phải khai báo xem có đúng như những vật dụng mang vào không; Ngoài ra, các cảng hàng không cũng gắn camera tại nhiều vị trí, thậm chí đến cả hầm hàng của tàu bay để giám sát nhân viên trong quá trình bốc xếp hành lý của hành khách.

Người lao động cũng nhận thức rõ việc kiểm soát chặt chẽ này cũng như hiểu rõ nếu bị phát hiện có thể bị mất việc, thậm chí khởi tố nên cũng không dám làm liều.

T.Bình