Thứ Ba, 28/01/2020 12:09:37 Hotline: 0901 514 799

Nhật Bản: Tặng suất ăn miễn phí hành khách đi tàu điện ngầm giờ thấp điểm

23/01/2019 14:39

Các hành khách di chuyển ngoài khung giờ cao điểm buổi sáng trên tuyến Tozai sẽ được tặng suất ăn miễn phí.

Keyword đầu tiên có dấu
Tuyến tàu điện ngầm Tozai luôn tắc nghẽn trong giờ cao điểm

Tờ Japan Times dẫn thông báo từ Tokyo Metro, đơn vị vận hành nhiều chuyến tàu điện ngầm tại thủ đô Nhật Bản cho hay, các hành khách di chuyển ngoài khung giờ cao điểm buổi sáng trên tuyến Tozai sẽ được tặng suất ăn miễn phí.

Cụ thể, việc vận động khách hàng hưởng ứng kế hoạch trên sẽ được thực hiện đến ngày 1/2 tới. Sau đó, Tokyo Metro sẽ dành tặng mỗi hành khách một suất tempura (món chiên nổi tiếng của Nhật Bản) cùng với một bát mì Soba tại các nhà hàng liên kết với công ty.

Được biết, đây là một trong những nỗ lực của chính quyền TP Tokyo nhằm giảm thiểu tình trạng quá tải trên các phương tiện giao thông công cộng. Ông Takeshi Yamshita, đại diện của Tokyo Metro cho biết, đơn vị này hy vọng người dân sẽ sử dụng các chuyến tàu sớm một cách thường xuyên, giúp hạn chế việc tắc nghẽn trong khung giờ cao điểm.

Trên thực tế, tuyến tàu điện ngầm Tozai, nối Tokyo tới vùng ngoại ô phía Đông và tỉnh Chiba, luôn đối mặt với sự quá tải vào thời điểm người dân đi làm. Từ 7h50 - 8h50 sáng mỗi ngày, có hơn 76.000 hành khách sử dụng tuyến metro này, gấp đôi thiết kế ban đầu. Nó đã phải vận hành với 199% công suất.

Trang Nguyễn