Nhật trình làng đoàn tàu siêu sang vào 2017

21/07/2014 06:52

Một công ty kinh doanh dịch vụ đường sắt của Nhật Bản vừa công bố kế hoạch đóng đoàn tàu siêu sang, sẵn sàng phục vụ hành khách trong năm 2017.

Công ty JR East của Nhật Bản vừa công bố những hình ảnh đầu tiên về đoàn tàu siêu sang trọng. Ken Okuyama, một chuyên gia nổi tiếng trong giới thiết kế ô tô hạng sang, tham gia dự án chế tạo đoàn tàu. Theo kế hoạch, nó sẽ đi vào hoạt động trong mùa xuân năm 2017, CNN đưa tin.

 

Mỗi toa xe của đoàn tàu hạng sang có thể chở 34 hành khách. Đoàn tàu có 10 toa, bao gồm một toa cực kỳ sang trọng, 5 toa hạng sang, hai toa tường kính, một phòng trà và một toa căng tin. Nội thất trên đoàn tàu sẽ làm nổi bật sự cao quý của văn hóa truyền thống Nhật Bản.

 

Nhà thiết kế Okuyama cho biết, ông muốn hành khách tận hưởng sự thay đổi của không gian và thời gian khi đi trên đoàn tàu này. Những đường cong duyên dáng trên thiết kế thân tàu được lấy cảm hứng từ cây cối. Các phòng hành khách đều có nhà tắm riêng.

 

Phòng ăn sang trọng trên đoàn tàu. Những ô cửa kính lớn giúp tầm nhìn của hành khách không bị hạn chế. Các bàn ăn quay ra hướng cửa sổ giúp bữa ăn trở nên thú vị hơn.

 

Thiết kế độc đáo cùng sự sang trọng là điểm nhấn mà công ty JR East muốn hành khách nhớ đến thiết kế của mình. Tuy nhiên, đoàn tàu loại này sẽ không phục vụ mục đích vận tải thông thường, Nó chủ yếu phục vụ du khách muốn tham quan các thắng cảnh. Đoàn tàu của JR East có khả năng chạy trên đường ray tàu điện và đường ray thường.

 

JR East hi vọng đoàn tàu của họ sẽ tạo ra chuẩn mực mới cho khái niệm tàu hỏa hạng sang. Trên thực tế, đây không phải đoàn tàu duy nhất ra đời nhằm theo đổi mục đích này. Trước đó, đoàn tàu Seven Star của công ty JR Kyushu đã khai thác tuyến đường chạy qua 7 danh thắng của tỉnh Kyushu. Khách hàng phải trả 1.765 USD để tham gia chuyến du lịch hai đêm trên đoàn tàu Seven Star.

Theo Zing