Nhiều chưởng môn muốn Huỳnh Tuấn Kiệt thể hiện võ công "truyền điện"

18/07/2017 05:30

Hai chưởng môn phái Đông Đô và Trúc Lâm Thái Hư cho rằng Huỳnh Tuấn Kiệt nên chứng minh võ công "truyền điện".

Nhiều chưởng môn muốn Huỳnh Tuấn Kiệt thể hiện võ công

Nhiều chưởng môn muốn Huỳnh Tuấn Kiệt thể hiện võ công "truyền điện"

Rất lâu sau khi võ sư Pierre Francois Flores của phái Vịnh Xuân Nam Anh thách đấu với chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt của phái Nam Huỳnh Đạo để kiểm nghiệm võ công truyền điện, phái này cuối cùng cũng lên tiếng cho biết Huỳnh Tuấn Kiệt sẽ chỉ giao đấu với chưởng môn của Flores là Đại sư Nam Anh.

Trước điều kiện của Nam Huỳnh Đạo, chưởng môn Trần Việt của phái Đông Đô và chưởng môn Đỗ Nguyên Tùng của phái Trúc Lâm Thái Hư đều lên tiếng khẳng định, không hề có chuyện một chưởng môn chỉ đấu với chưởng môn. "Chưởng môn có phải là võ sĩ không? Võ sĩ thì tại sao không thi đấu?", ông Tùng nói.

Chưởng môn Trần Việt, người cũng là Thư ký Chủ tịch Liên đoàn võ thuật cổ truyền Việt Nam, khẳng định rằng không có luật nào quy định chưởng môn chỉ đấu với chưởng môn. "Bởi chưởng môn chỉ là một danh hiệu nội bộ các võ phái tự phong. Đây không phải một chức danh nhà nước quy định”, ông Việt khẳng định trên Zing.

Chưởng môn Đỗ Nguyên Tùng cho rằng đạo đức phải là tiêu chí hàng đầu của một chưởng môn: "Đạo đức ấy trước hết là sự thật, là sự chân thành. Ông Flores biết thừa thứ võ công truyền điện kia là bịa đặt, không có thực. Ông ấy qua Việt Nam để lật mặt môn công phu này. Nếu ông Huỳnh Tuấn Kiệt làm được thì ông phải ra mặt. Còn nếu ông không làm được thì trước sau người ta cũng sẽ biết”.

Ông Tùng cũng bức xúc với điều kiện của Nam Huỳnh Đạo đưa ra bởi võ sư Nam Anh bây giờ đã rất lớn tuổi. "Ông Kiệt này bao nhiêu tuổi mà thách đấu ông kia. Mình là chưởng môn mà đi thách đấu một cụ già bảy, tám chục tuổi là thế nào? Mình nói ra điều đó thì mình học võ để làm gì? Ông Kiệt mà đấu với ông Nam Anh thì khác gì ông Flores đấu với các võ sư Việt Nam ở ngoài Bắc”, chưởng môn phái Trúc Lâm Thái Hư gay gắt.

Tuy nhiên, chưởng môn Trần Việt đánh giá Huỳnh Tuấn Kiệt là một người giỏi thực sự chứ không phải giỏi tin đồn.

"Còn về kỹ năng truyền công, truyền khí mà ông Kiệt đã biểu diễn trên video clip, chúng ta chỉ nhìn bên ngoài thì không thể nói được. Chúng ta phải trải nghiệm thật sự thì mới rõ được. Tôi nghĩ đó cũng là điều Flores muốn sang kiểm chứng và là điều ông Kiệt nên làm”, ông Việt kết luận. Trước đó, võ sư Đoàn Bảo Châu, người từng giao đấu với võ sư Flores cũng cho rằng cần phải trải nghiệm thực tế mới biết sự thật về "võ công truyền điện".

Chiều 16/7, Đại sư Nam Anh đã trở về Việt Nam cùng con gái. Nhưng chuyến trở về của ông khá lặng lẽ, tránh báo chí. Học trò của Đại sư cho biết ông đã nghỉ hưu và không tham gia vào việc này.

Xem video Huỳnh Tuấn Kiệt "truyền điện": 

PV