Nhiều khách nước ngoài ho, sốt nhập viện tại Khánh Hòa

18/03/2020 18:12

Chiều 18/3, Sở Y tế Khánh Hòa cho biết vừa có báo cáo về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn.

Nhiều khách nước ngoài ho, sốt nhập viện tại Khánh Hòa 1
Khu vực cách ly, theo dõi các trường hợp nghi nhiễm Covid-19 tại bệnh viện Nhiệt đới Khánh Hòa

Theo đó, toàn tỉnh Khánh Hòa đang theo dõi, cách ly 21 trường hợp. Tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Khánh Hòa (nơi từng điều trị thành công bệnh nhân dương tính Covid-19) đang theo dõi, cách ly 15 trường hợp gồm: 9 trường hợp quốc tịch Nga, 1 người Hàn Quốc, 2 người quốc tịch Đức, 1 Đài Loan, 1 Trung Quốc và 1 người Việt Nam.

Trong số 9 người quốc tịch Nga ở bệnh viện có 4 trường hợp nhập mới (2 trường hợp đi trên chuyến bay SU290 và 2 trường hợp có biểu hiện sốt, ho được Bệnh viện đa khoa tỉnh chuyển vào).

“Hiện có 8 trường hợp người nước ngoài có kết quả xét nghiệm âm tính (5 Anh, 1 Hà Lan, 2 Đức) đã chuyển đến cách ly tại cơ sở lưu trú ở huyện Cam Lâm. Các trường hợp còn lại đang đợi kết quả xét nghiệm”, lãnh đạo Sở Y tế cho biết.

Thông tin thêm về nhóm khách nước ngoài đi cùng chuyến bay TK162 với bệnh nhân số 54 dương tính với Covid-19, Sở Y tế Khánh Hòa cho biết những trường hợp này đã có kết quả xét nghiệm âm tính. Nhóm khách có thời gian lưu trú tại địa phương nên các các đơn vị y tế cũng đã lập danh sách 21 trường hợp tiếp xúc gần, được hướng dẫn tự cách ly tại nhà 14 ngày.

Quốc Nhựt