Nhiều tỉnh khu vực ĐBSCL sẵn sàng cho kỳ thi THPT Quốc gia 2018

24/06/2018 17:47

Tính đến thời điểm này, công tác chuẩn bị kỳ thi THPT Quốc gia tại một số tỉnh khu vực ĐBSCL đã hoàn tất.

nhiều tỉnh khu vực Đbscl sẵn sàng cho kỳ thi thpt quốc gia 2018

Các thí sinh xem sơ đồ phòng thi tại trường THPT chuyên Bạc Liêu (TP Bạc Liêu, Bạc Liêu), điểm thi số 2 thuộc cụm thi số 61 - Ảnh: Gia Minh

Ngày mai (25/6) kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 chính thức bắt đầu, theo ghi nhận của PV Báo Giao thông, đến chiều nay (24/6), công tác đảm bảo ANTT, ATGT phục vụ kỳ thi THPT quốc gia 2018 tại nhiều tỉnh, thành khu vực ĐBSCL đã cơ bản được chuẩn bị và triển khai xong.

Tại TP Cần Thơ, đến 14h chiều  24/6, có 13.068 thí sinh đăng ký dự thi (trong đó có 9.488 thí sinh đang học lớp 12 giáo dục THPT) kỳ thi THPT Quốc gia đến 27 điểm thi tại cụm thi Cần Thơ để là thủ tục dự thi, đính chính sai sót thông tin đăng ký dự thi (nếu có) và nghe phổ biến Quy chế thi và lịch thi.

Theo Đại tá Trần Ngọc Hạnh, Giám đốc Công an TP Cần Thơ, cho biết thực hiện theo chỉ đạo của chủ tịch UBND TP, trưởng Ban ATGT TP Cần Thơ, lực lượng công an đã triển khai các công tác đảm bảo ANTT, ATGT phục vụ kỳ thi.

Lực lượng chức năng đã bố trí lực lượng túc trực tại các điểm thi, đảm bảo an toàn tuyệt đối từ công tác trao đề thi, coi thi, vận chuyển bài thi đến nơi chấm an toàn. Bên cạnh đó, lực lượng cảnh sát giao thông TP, giao thông quận, huyện phối hợp với thanh tra giao thông túc trực để điều tiết, giải tỏa kịp thời, kiên quyết không để xảy ra ùn tắc giao thông kéo dài trước trong và sau kỳ thi.

Trước đó, Trước đó, ông Võ Thành Thống, Chủ tịch UBND TP, Trưởng ban ATGT TP Cần Thơ cũng đã có văn bản yêu cầu các đơn vị trong ngành thực hiện công tác tăng cường bảo đảm TTATGT cho kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh ĐH, CĐ 2018 diễn ra trong tháng 6.

Tại Bạc Liêu, tính đến thời điểm hiện tại, công tác tiếp sức mùa thi của các đơn vị tham gia đã sẵn sàng, lực lượng tham gia hướng dẫn thí sinh làm thủ tục dự thi, hỗ trợ người nhà thí sinh trong thời gian diễn ra kỳ thi đã được bố trí tại các điểm thi, đội xe ôm tình nguyện đưa đón thí sinh đến các điểm thi cũng đã sẵn sàng. Ngoài ra, công tác bảo đảm an ninh, trật tự ATGT tại những điểm thi cũng đã được bố trí trực nghiêm ngặt.

Trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018, Bạc Liêu thuộc cụm thi 61, do Sở GD&ĐT Bạc Liêu chủ trì, phối hợp với trường Đạo học Công nghệ thông tin (Đại học Quốc gia TP. HCM) và Trường Đại học Bạc Liêu tổ chức.

Bạc Liêu có trên 5.300 thí sinh đăng ký dự thi, được bố trí tại 14 điểm thi. Trong đó, có 1 điểm thi dành cho thí sinh thi tự do đặt tại trường THCS Võ Thị Sáu (TP Bạc Liêu).

nhiều tỉnh khu vực Đbscl sẵn sàng cho kỳ thi thpt quốc gia 2018

Các thí sinh lắng nghe giáo viên phổ biến quy chế thi. Ảnh: Gia Minh

Tại Cà Mau, ông Lê Hoàng Dự, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Cà Mau cho biết, kỳ thi THPT Quốc gia tỉnh Cà Mau năm 2018, Cà Mau thuộc cụm thi số 63 do Sở GD&ĐT tỉnh Cà Mau chủ trì, phối hợp với trường Đại học Y Dược Cần Thơ và trường Đại học Tài nguyên và Môi trường (TP. HCM) tổ chức.

Theo đó, cụm thi số 63 có 15 điểm thi, 392 phòng thi với tổng số 9.324 thí sinh đăng ký dự thi. Trong đó, có 1 điểm thi là trường THCS; 1 điểm thi là trường THCS-THPT; 13 điểm thi là trường THPT.

Về việc chuẩn bị cơ sở vật chất và đề thi phục vụ kỳ thi, sở GD&ĐT thành lập ban Tài chính, cơ sở vật chất và hậu cần nhằm đảm bảo tổ chức tốt cho kỳ thi; thực hiện khảo sát địa điểm thi để chọn đặt điểm thi,…

Đơn cử tại điểm trường THPT Hồ Thị Kỷ (TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau), ngay từ rất sớm, lực lượng Công an TP Cà Mau đã có mặt túc trực tại tất cả điểm thi đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn và tốt đẹp. Các đoàn viên thanh niên đã có mặt để hỗ trợ các thi sinh và người nhà tại các điểm thi.

Còn tại Sóc Trăng, kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, có 9.336 thí sinh đăng ký dự thi. Trong đó, thí sinh hệ giáo dục phổ thông là 8.827 thí sinh, hệ giáo dục thường xuyên là 154 thí sinh và có 355 thí sinh tự do; với 21 điểm thi; có 826 cán bộ coi thi.

Đặc biệt, tại kỳ thi năm nay, điểm thi có số thí sinh đông nhất trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng là điểm thi đặt tại trường THPT Hoàng Diệu (TP Sóc Trăng) với 851 thí sinh; điểm thi có số thí sinh ít nhất là điểm thi đặt tại trường THPT Văn Ngọc Chính (huyện Mỹ Xuyên) với 265 thí sinh.

Như vậy, đến thời điểm này, công tác chuẩn bị kỳ cho kỳ thi tại các cụm thi đã được hoàn tất sẵn sàng bước vào kỳ thi nghiêm túc, các thí sinh cũng đã sẵn sàng và vững tin bước vào kỳ thi THPT Quốc gia 2018 với tinh thần quyết tâm cao nhất.