Nhóm du khách Hà Nội nhập viện sau khi ăn bánh tráng thịt heo tại Đà Nẵng

13/08/2019 20:53

Nhóm du khách Hà Nội sau khi dùng bánh tráng thịt heo tại một nhà hàng ẩm thực trên đường Phạm Văn Đồng (Đà Nẵng) đã phải nhập viện.

Nhóm du khách Hà Nội nhập viện sau khi ăn bánh tráng thịt heo tại Đà Nẵng 1
Nhiều du khách nhập viện sau khi ăn bánh tráng thịt heo tại một nhà hàng ẩm thực ở Đà Nẵng

Ngày 13/8, ông Nguyễn Văn Hòa, Trưởng phòng công tác Thanh tra, Ban An toàn Thực phẩm TP Đà Nẵng cho biết, đơn vị đã nắm được thông tin nhiều du khách ngộ độc sau khi dùng bữa tại một nhà hàng ẩm thực trên địa bàn và cử lực lượng đến nhà hàng ẩm thực Tr. trên đường Phạm Văn Đồng (phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà, Đà Nẵng) xác minh sự việc.

Chị L., một trong những thành viên trong đoàn du khách 34 người khách từ Hà Nội đến Đà Nẵng du lịch cho biết, trưa 10/8, nhóm du khách đến nhà hàng đặc sản Tr. dùng món bánh tráng cuốn thịt heo và bún mắm. Sau khi ăn xong, đoàn về khách sạn nghỉ ngơi được hơn một tiếng thì nhiều người bị đau bụng, nôn mửa. Có 9 người trong đoàn nhập viện và 4 người bị đau bụng phải mua thuốc uống.

Ông Hòa cho hay, nhóm du khách biểu hiệu rối loạn tiêu hóa, không xác định được nguyên nhân nên không thể kết luận là do ngộ độc thực phẩm. Đơn vị đã kiểm tra đột xuất nhà hàng đặc sản Tr. tại địa chỉ trên vào sáng 11/8. Thời điểm này, các điều kiện về vệ sinh thực phẩm của đảm bảo theo quy định. Tuy nhiên, mẫu lưu thực phẩm phục vụ đoàn khách trên đã bị nhà hàng tiêu hủy.

Ông Hòa cho biết thêm, theo quy định, đối với khách đoàn trên 30 người thì nhà hàng phục vụ phải lưu trữ mẫu thực phẩm trong vòng 24 tiếng. Sau kiểm tra, đơn vị cũng thu thập các mẫu lưu hiện có tại nhà hàng để gửi cho Trung tâm Kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng 2 để giám định. Tuy nhiên, mẫu gửi giám định cũng chỉ để tham khảo vì những mẫu lưu này không phải là thực phẩm mà đoàn khách trên đã sử dụng.

Ngọc Vũ - Vĩnh Nhân