Nhóm nhảy Việt Lyricist thành quán quân cuộc thi dance Đông Nam Á Super 24

08/08/2019 15:35

Lyricist trở thành nhóm nhảy Việt Nam đầu tiên giành quán quân cuộc thi dance đình đám Đông Nam Á Super 24.

Nhóm nhảy Việt Lyricist thành quán quân cuộc thi dance Đông Nam Á Super 24 1
Thư Ký Bộ Văn hóa, Cộng đồng và Thanh niên Singapore (MCCY) Baey Yam Keng công bố quán quân Super24 năm 2019 là nhóm Lyricist, Việt Nam.

Vòng chung kết cuộc thi nhảy quy mô toàn Đông Nam Á Super 24 vừa vinh danh quán quân năm 2019 là đại diện đến từ Việt Nam - nhóm nhảy Lyricist. Vượt qua 14 nhóm nhảy của các nước Đông Nam Á như Singapore, Thái Lan, Philippines tại Nhà thi đấu OCBC Arena (Singapore), Lyricist gây ấn tượng với màn trình diễn mang thông điệp "Sống là chính mình".

Ông Larkin Poynton - một trong bốn giám khảo chia sẻ về màn trình diễn đạt thang điểm 19/20 của nhóm nhảy đến từ Việt Nam: "Để cống hiến một tiết mục công phu và xúc động chỉ trong 90 giây ngắn ngủi là rất khó. Lyricist thực sự đã trưởng thành nhiều sau tiết mục này".

Nhóm nhảy Việt Lyricist thành quán quân cuộc thi dance Đông Nam Á Super 24 2
Màn thi đấu của nhóm Lyricist.

Nhóm nhảy Việt Lyricist thành quán quân cuộc thi dance Đông Nam Á Super 24 3Nhóm Lyricist mừng chiến thắng với danh hiệu quán quân Super 24 năm 2019.
Nhóm nhảy Việt Lyricist thành quán quân cuộc thi dance Đông Nam Á Super 24 4

Tiến sĩ Alexander Tú - Giám đốc Chương trình Đào tạo Trình diễn Nghệ thuật của Học viện Âm nhạc và Trình diễn Nghệ thuật Soul (SMPAA), đồng thời là Nhà sáng lập của Lyricist tâm sự, sáng tạo những động tác vũ đạo vốn không phải là công việc dễ dàng, lồng ghép những thông điệp ẩn sau mỗi động tác lại càng không đơn giản. Điều này đòi hỏi sự kết hợp những chuyển động nhẹ nhàng, mượt mà đến những động tác mạnh mẽ, gây cấn để gây ấn tượng, đồng thời đảm bảo thông điệp được truyền tải chính xác đến Ban giám khảo cũng như khán giả.

"Chúng tôi phải sử dụng những động tác chuyên môn cao, những màn nhào lộn, uốn dẻo để "làm sáng" những khoảnh khắc đặc biệt trong tiết mục thi đấu của nhóm. Lyricist tập hợp những thành viên có đam mê đặc biệt với vũ đạo, mong muốn thể hiện tài năng, khát khao học hỏi, trưởng thành và hơn hết là háo hức được cùng nhau chiến thắng mục tiêu mà cả nhóm hướng đến", ông Alexander Tú chia sẻ.

Nhóm nhảy Việt Lyricist thành quán quân cuộc thi dance Đông Nam Á Super 24 5
Lyricist trở thành nhóm nhảy Việt Nam đầu tiên giành quán quân cuộc thi dance Super 24.

Super 24 là một trong những sự kiện thi đấu vũ đạo được mong đợi nhất Singapore và khu vực Đông Nam. Cuộc thi được Chính phủ Singapore phát triển để xây dựng cộng đồng dance ở các đội cấp tiểu học, trung học và đại học, nhằm duy trì văn hóa của Singapore thông qua nghệ thuật biểu diễn.

Từ là một cuộc thi ở Singapore, đến nay quy mô của Super 24 đã mở rộng phạm vi ra cả khu vực Đông Nam Á, từ Malaysia, Indonesia, Thái Lan đến Việt Nam, Philippines. Năm nay, cuộc thi đã bước sang mùa thứ 8 với sự tham gia của hơn 1.700 vũ công tới từ các quốc gia Singapore, Thái Lan, Việt Nam và Philippines.

Hiểu Đồng