Những điểm tham quan ấn tượng nhất Nhật Bản được du khách quốc tế cực yêu thích

26/05/2020 11:55

Đây là những điểm đến hấp dẫn khách du lịch nhất Nhật Bản, mỗi địa danh đã thu hút hàng triệu du khách mỗi năm.

Đền Kinkakuji (Kyoto)

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Đền Kinkakuji là một trong những địa danh nổi tiếng và mang tính biểu tượng nhất ở Nhật Bản. Được xây dựng vào năm 1397, ngôi đền vàng đã trở thành biểu tượng của Kyoto trong hàng trăm năm.

Lâu đài Himeji (Himeji)

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Lâu đài Himeji, còn có tên gọi là lâu đài Egret, sơn một màu trắng tinh là lâu đài duy nhất của Nhật Bản được ghi danh là Di sản Thế giới của UNESCO. Lâu đài được đánh giá cao về thiết kế và xây dựng, nó cũng vừa được cải tạo lớn vào năm 2015 và xuất hiện với diện mạo mới tuyệt vời hơn. 

Koyasan Okunoin (Wakayama)

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Koyasan (Mt.Koya) được Kobo Daishi (Hoằng Pháp đại sư) giới thiệu là thánh đường của Phật giáo Shingon khoảng 1.200 năm trước. Okunoin là nơi có nghĩa trang của ông cùng 200 ngàn samurai khác và là một trong những nơi linh thiêng nhất ở Nhật Bản cũng như một tuyến đường hành hương nổi tiếng. 

Chùa Sanjusangendo (Kyoto)

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Sanjusangendo là một ngôi chùa Phật giáo ở Kyoto, được biết đến là nơi có 1.001 bức tượng vàng của Kannon. Sanjusangendo ban đầu được thành lập vào năm 1164 và đây là một trong những ngôi chùa nổi tiếng nhất ở Kyoto.

Vườn quốc gia Shinjuku Gyoen (Tokyo)

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Shinjuku Gyoen có khu vườn truyền thống Nhật Bản cùng các tòa nhà chọc trời hiện đại. Mặc dù khu vực Shinjuku được biết đến nhiều hơn bởi những ánh đèn neon lộng lẫy, nhưng vườn quốc gia Shinjuku Gyoen vẫn giữ được bầu không khí yên bình và dễ chịu với thiên nhiên tươi đẹp. Tại khu vườn có nhiều loại hoa và cây khác nhau như hoa anh đào, cây phong và cây bạch quả tượng trưng cho 4 mùa tuyệt đẹp của Nhật Bản.

Bảo tàng ngoài trời Hakone (Kanagawa)

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Bảo tàng ngoài trời Hakone nằm ở thành phố Hakone, tỉnh Kanagawa. Bảo tàng là nơi trưng bày nhiều tác phẩm nghệ thuật độc đáo và ấn tượng của các họa sĩ nổi tiếng bao gồm Picasso, Henry Moore, Taro Okamoto và Yasuo Mizui, được trưng bày trong không gian ngoài trời và trong nhà.

Đền Todai-ji (Nara)

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Được xây dựng từ thế kỷ thứ 8, đền Todaiji là một trong những tòa nhà cổ nhất tồn tại ở Nhật Bản ngày nay. Ngôi đền nổi tiếng với bức tượng Phật lớn nhất thế giới.

Đền Itsukushima (Hiroshima)

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Đền Itsukushima là ngôi đền linh thiêng và huyền bí nhất ở Nhật Bản, được UNESCO công nhận là Di sản thế giới.  Ngôi đền với cổng torii màu đỏ nổi bật  là một trong những địa danh mang tính biểu tượng nhất ở Nhật Bản. 

Bảo tàng Tưởng niệm Hòa bình Hiroshima (Hiroshima)

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Bảo tàng Tưởng niệm Hòa bình Hiroshima là một trong những địa điểm du lịch được nhiều du khách ghé thăm bởi đây là thành phố đầu tiên trên thế giới bị tấn công hạt nhân và là nơi ghi lại ký ức về các nạn nhân để lịch sử không lặp lại. Nó là một trong những di tích lịch sử quan trọng nhất trên thế giới.

Đền Fushimi Inari-taisha (Kyoto)

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Kyoto có một số điểm thu hút khách du lịch nổi tiếng, nhưng đền Fushimi Inari Taisha mê hoặc khách du lịch nhất bởi vô số cổng torii tuyệt đẹp. Nó chắc chắn là nơi đầu tiên bạn nên ghé thăm khi đến Nhật Bản. 

Hàn Ly (Theo jw-webmagazine)