Những loại bánh nào của Việt Nam rất được khách nước ngoài ưa chuộng?

23/09/2019 18:55

Bánh ở Việt Nam rất đa dạng, nó không chỉ đơn giản là loại bánh ngọt với bột, đường, trứng, sữa, mà còn là nhiều loại bánh khác nhau với vô số loại bột, nhân mặn với đậu, thịt hoặc nhân ngọt với đường, mứt… Dưới đây là một số loại bánh rất được du khách ưa thích.

1. Bánh chưng, bánh tét

Là loại bánh thường được ăn trong dịp tết cổ truyền ở Việt Nam, nhưng ngày nay loại bánh này có mặt ở khắp mọi nơi và được bán, ăn vào cả những ngày bình thường. Bánh chưng và bánh tét được làm bằng 3 nguyên liệu chính: gạo, đỗ, thịt mỡ. Bánh được gói vào những lớp lá dong và được luộc trong nhiều giờ cho đến khi chín thấu. Bánh vuông gọi là bánh chưng và bánh tròn là bánh tét.

2. Bánh bột lọc

Bánh có xuất xứ từ Huế và được làm từ bột sắn với nhân bánh thường bằng tôm hoặc thịt nạc heo xay nhuyễn. Khi ăn, bánh được chấm vào một loại nước mắm đặc biệt rất thơm ngon.

3. Bánh nậm

Bánh nậm là một món ăn nhẹ cũng có nguồn gốc từ Huế. Đây là món bánh được làm từ bột gạo, gói trong lá chuối và luộc chín. Bánh rất ngon có nhân là tôm tươi hoặc thịt xay.

4. Bánh bèo

Bánh bèo cũng là một món ăn nhẹ đặc biệt có mặt hầu hết ở các vùng miền tại miền Nam, Việt Nam. Bánh bèo ở Huế được coi là ngon nhất. Bánh được làm từ bột gạo, nhân để rắc lên bánh làm bằng tôm xay nhuyễn, bánh được đổ vừa những chiếc bát bé xíu được trình bày rất hấp dẫn.

5. Bánh cuốn

Bánh cuốn là món ăn sáng phổ biến ở Việt Nam. Bánh được tráng từ bột gạo pha với nước với nhân gồm nấm hương, mộc nhĩ, thịt xay và hành lá thái nhỏ. Khi ăn người ta chấm những miếng bánh vào một loại nước mắm hỗn hợp và ăn kèm cùng chả và một số loại rau thơm.

6. Bánh xèo

Bánh xèo là một loại bánh nổi tiếng ở nhiều địa phương. Mỗi vùng miền có một biến thể bánh xèo khác nhau, nhưng về cơ bản bánh xèo được làm bằng bột với nhân gồm tôm, thịt, giá đỗ, hẹ…Bánh có lớp vỏ vàng giòn tan khi ăn thực khách cuộn bánh lại và chấm vào nước mắm chua ngọt.

7. Bánh phu thê

Đây là loại bánh cổ truyền thường xuất hiện trong các đám cưới, hỏi. Bánh được làm bằng tinh bột gạo nếp hấp đến trong veo như thạch và nhân bằng đậu xanh trộn với dừa và đường. Trong đám cưới cổ truyền ở Việt Nam, bánh phu thê được nhà trai mang đến biếu tặng nhà gái nhằm mục đích hỏi cô gái đó về làm vợ.

Hàn Ly (Theo lodyhelp)