Những mẫu smartphone nào sẽ được mong chờ nhất 2017?

28/12/2016 19:05

Năm 2017 người dùng sẽ chờ đợi một loạt các mẫu smartphone với nhiều đột phá về ngoại hình cũng như chất lượng.

Những mẫu smartphone nào sẽ được mong chờ nhất 2017? 1

Những tin đồn về iPhone thế hệ tiếp theo của iPhone 7 đang xuất hiện khá dồn dập - Ảnh: Apple

Apple iPhone 8

Mặc dù iPhone 7 mới ra mắt, nhưng tin đồn về iPhone thế hệ tiếp theo đã xuất hiện khá dồn dập. Năm 2017, có thể có tới 3 phiên bản iPhone được giới thiệu, trong đó có 2 mẫu là iPhone 7s7s Plus được nâng cấp về mặt cấu hình. Đây là “truyền thống” của Apple cho các mẫu iPhone có hậu tố "s".

Tuy nhiên, 2017 cũng là năm kỷ niệm 10 năm ngày iPhone ra đời (2017) và các tin đồn cho thấy, sẽ có một phiên bản iPhone mới mang tên mã nội bộ là "Ferrari" có thiết kế lột xác với toàn thân được làm bằng kính, phím Home vật lý biến mất, cảm biến vân tay được đặt dưới lớp kính màn hình, màn hình cong tràn cạnh do Samsung sản xuất.

Ngoài phiên bản bằng kính, có thể iPhone mới còn có phiên bản vỏ gốm tương tự Apple Watch Series 2 và thêm màu đỏ.

Những mẫu smartphone nào sẽ được mong chờ nhất 2017? 2

Samsung Galaxy S8 dự kiến sẽ được giới thiệu vào tháng 2/2017

Samsung Galaxy S8

Năm 2016, Samsung đã rất thành công với Galaxy S7 và S7 edge, khi doanh số của bộ đôi này liên tục tăng và là “cứu cánh” cho sự thất bại của Galaxy Note 7 do cháy nổ. Theo các tin đồn gần đây, cả hai sẽ đều được trang bị màn hình cong tràn 2 cạnh, độ phân giải lên tới 4K. Thậm chí, đã có thông tin cho rằng máy sẽ có màn hình cong không viền, tràn ra toàn bộ bề mặt, phím Home vật lý bị loại bỏ và cảm biến vân tay được tích hợp bên dưới lớp kính tương tự iPhone 8.

Bên cạnh đó, Samsung cũng sẽ đưa vào Galaxy S8 cấu hình cực mạnh với vi xử lý Exynos mới hoặc có thêm phiên bản chạy Snapdragon 835 tùy thị trường, RAM 6GB hay thậm chí là 8GB, camera kép, được tích hợp sẵn USB Type C, cảm biến mống mắt, dung lượng pin lớn hơn…

Theo lịch trình ra mắt smartphone dòng S, Galaxy S8 sẽ được giới thiệu vào tháng 2/2017, nhưng cũng có thể bị dời về tới tận tháng 4.

Những mẫu smartphone nào sẽ được mong chờ nhất 2017? 3

Các mẫu Microsoft Surface Phone dự kiến sẽ có nhiều phiên bản mới, thế nhưng đến cuối năm 2017 người dùng mới có thể tiếp cận được sản phẩm - Ảnh: Microsoft

Microsoft Surface Phone

Dưới "triều đại" của Satya Nadella, Microsoft đã có những chuyển biến tích cực. Họ không còn liên tục ra các sản phẩm mới mà thay vào đó là những sản phẩm chất lượng, như Surface Pro hay Surface Studio. Hãng cũng đã ngừng việc sản xuất điện thoại Lumia, nhưng không có nghĩa là sẽ không có smartphone khác trong tương lai.

Các tin đồn cho biết, Surface Phone sẽ có tới 3 phiên bản, với bộ nhớ RAM khác nhau, lần lượt là 3GB, 6GB và 8GB. Riêng phiên bản 8GB có bộ nhớ trong lên tới 500GB. Máy sẽ chạy vi xử lý Snapdragon 830 với mã MSM8998, màn hình độ phân giải 2K.

Theo Commercial Times, Pegatron – một trong những đối tác lắp ráp iPhone - đã hợp tác với Microsoft và đã bắt đầu sản xuất thử Surface Phone. Tuy nhiên, sản phẩm có thể sẽ ra mắt muộn vào cuối 2017, đầu 2018.

Những mẫu smartphone nào sẽ được mong chờ nhất 2017? 4

Với thiết bị này, LG sẽ ra mắt người dùng thiết bị mạnh hơn về cấu hình, hướng tới một thiết kế đơn giản - Ảnh: LG

LG G6

Không giống như G5, LG có thể loại bỏ thiết kế dạng module trên G6, hướng đến một thiết bị đơn giản cả về mặt thiết kế lẫn tính năng. Trong đó, smartphone mới sẽ có thể chống nước, chống bụi, cũng như có cấu hình cực mạnh để phục vụ đa số người dùng. Tin đồn cho thấy, máy có vi xử lý Qualcomm Snapdragon 821 hoặc Snapdragon 835,RAM lên tới 6GB.

Một số nguồn tin cho biết, màn hình cong OLED ban đầu được LG cân nhắc đưa vào, nhưng sau đó ý tưởng đã bị hủy bỏ do nguồn cung màn hình này không đảm bảo.

Theo lịch trình, LG sẽ ra mắt G6 ngay tại thềm MWC 2017, thậm chí là sớm hơn để cạnh tranh với các mẫu điện thoại khác, trong đó có Galaxy S8.

Xem thêm video:

Trung Dũng