Những món ăn kỳ lạ nhất thế giới

11/10/2019 00:55

Trên thế giới có những món ăn kỳ lạ khiến bạn khó mà tưởng tượng nổi. Những món này có nguyên liệu, công thức kỳ quặc hoặc là món ăn truyền thống ở một số quốc gia. Chúng có thể là món ngon đối với người này nhưng lại đáng sợ với người khác.

1. Món tim nhồi, Canada

Những món ăn kỳ lạ nhất thế giới 1

Trên thực tế, dù về hình thức món ăn có thể khiến nhiều người sợ hãi nhưng đây là một món ăn rất thú vị. Người ta dùng một quả tim nai, làm sạch và khoét bớt ruột, sau đó nhồi tỏi, cần tây, hành tây, cây xô thơm và các loại thảo mộc vào trong. Sau đó cả quả tim được cho vào hấp chín và cắt lát trước khi ăn.

2. Xiên thịt cá sấu nướng, Úc

Những món ăn kỳ lạ nhất thế giới 2

Úc nổi tiếng với món cá sấu, nhưng không nhiều người biết rằng thịt cá sấu có thể làm ra món thịt xiên nướng rất ngon. Thông thường, thịt cá sấu rất dai nhưng các đầu bếp nấu món ăn này đã có công thức ướp thịt để làm mềm nó. Sau khi được nướng chín, thịt cá sấu ăn giống món kebab với bánh mì pita và salad. Vừa ngon lại vừa lạ.

3. Dạ dày bò hầm, Mexico

Những món ăn kỳ lạ nhất thế giới 3

Đây là món ăn thật sự trông rất hấp dẫn nhưng nguyên liệu của nó có thể khiến nhiều người bỏ chạy. Món ăn được làm từ dạ dày bò (ở một số nước phương Tây, nội tạng động vật thường bị vứt bỏ). Người Mexico ăn món này nhồi vào trong một chiếc bánh taco. Dạ dày bò ngon, mềm sau khi được hầm nhừ cùng với nước sốt taco ngon làm từ nước mắm, jalapeño và nước cốt chanh.

4. Ruột dê, Brazil

Những món ăn kỳ lạ nhất thế giới 4

Món ăn này thực chất là ruột của một con dê được nhồi vào dạ dày của chính nó và nấu chín. Nhưng đây không phải chỉ có duy nhất ở Brazil, món haggis ở Scotland có công thức tương tự món ăn này.

5. Chuột lang chiên, Peru

Những món ăn kỳ lạ nhất thế giới 5

Cuy (chuột lang) rất phổ biến và dễ tìm ở Peru. Món chuột lang thường được chiên hoặc nướng sau đó ăn kèm với khoai tây và rau. Khách du lịch thường muốn thử cuy vì đây là món ăn nổi tiếng nhất định phải thử khi đến thăm đất nước này. Ngoài Peru, cuy cũng được chế biến tại các khu vực khác của Nam Mỹ như Colombia và Bolivia.

6. Tinh hoàn bò (criadillas), Argentina

Những món ăn kỳ lạ nhất thế giới 6

Tình hoàn bò là một món ăn nhẹ phổ biến ở các quốc gia nơi nổi tiếng với trò đấu bò. Đây có lẽ là một trong những món ăn kỳ lạ nhất trên thế giới, nhưng món ăn này không hề hiếm. Ngoài Argentina, người Tây Ban Nha và Mexico ăn tinh hoàn chiên kèm với salsa

7. Kiviak, Greenland

Những món ăn kỳ lạ nhất thế giới 7

Ở Greenland, những con chim auk nhỏ bé bị làm thịt và nhét vào bụng một con hải cẩu đã làm sạch để nấu món Kiviak. Con hải cẩu sau đó được khâu chặt lại hoàn toàn, phủ ngập dầu để xua đuổi ruồi và giòi và để lên men trong ba tháng. Thịt chim có mùi hăng, vị hơi giống phô mai thối. Theo truyền thống món ăn này thường được ăn trong những tháng mùa đông khi thức ăn khó tìm kiếm hơn, và đặc biệt là trong những dịp đặc biệt như Giáng sinh hoặc sinh nhật.

8. Súp rắn, Trung Quốc

Những món ăn kỳ lạ nhất thế giới 8

Súp rắn là một món ăn ngon có 2.000 năm tuổi tại Trung Quốc cũng như một số khu vực khác ở châu Á. Những loài rắn khác nhau đều có thể được sử dụng và thông thường khách hàng sẽ chọn ra những con rắn mà họ muốn ăn để nhà bếp nấu.

9. Đầu cừu, Na Uy

Những món ăn kỳ lạ nhất thế giới 9

Mặc dù trông rất đáng sợ khi nhìn thấy nguyên một cái đầu cừu đủ cả mắt, óc xếp trên đĩa nhưng đây là món ăn truyền thống thường được ăn vào chủ nhật trước Giáng sinh của người Na Uy. Đầu cừu thường được ăn kèm với rutabaga và khoai tây. Một khẩu phần ăn bình thường của thực khách là một nửa chiếc đầu cừu.

Hàn Ly (Theo travelfoodatlas)