Những status xa nhà, xa quê hương dịp cuối năm hay nhất

08/02/2021 10:30

Status cho những người xa nhà, không được về quê ăn tết, nỗi nhớ gia đình, quê hương luôn tràn ngập tâm trí những người con xa xứ.

những status xa nhà, xa quê hương dịp cuối năm hay nhất

Những status xa gia đình, xa quê hương dịp cuối năm hay nhất. (Ảnh minh họa)

- Cha mẹ ơi, anh chị, các cháu nơi quê nhà thân yêu! Bao nhiêu dự định ấp ủ bấy lâu bây giờ không thành hiện thực mất rồi. Đối với con, sao giờ quê hương xa vời vậy? Tưởng chừng ngày được ở bên cha mẹ chỉ đếm bằng giờ, bỗng dưng xa vời vợi? Con đã ấp ủ và chuẩn bị ngày Tết được ở bên cha mẹ lâu lắm rồi, nhưng giờ vì dịch bệnh những kế hoạch đã không thành hiện thực. Năm nay cha mẹ tròn 70, cái tuổi mà cha ông ta thường nói là “thất thập cổ lai hy”. Con mừng và hạnh phúc biết bao khi có cha mẹ bên cạnh. Nhưng giờ, nơi con đang sinh sống dịch bệnh hoành hành, con không thể về báo hiếu cha mẹ được. Mong cha mẹ, các anh chị ở nhà hiểu và thông cảm cho gia đình con. Ở nơi xa con vẫn luôn cầu chúc cho cha mẹ mạnh khoẻ, vui vẻ để sống cùng các con. Con mong cha mẹ luôn hiểu và an lòng, hết dịch con lại về với cha mẹ nhé! Con yêu cha mẹ nhiều!

- Mẹ ơi, con muốn về với cha mẹ, với quê hương yêu dấu. Nhưng dịch bệnh đang ngoài kia đang phức tạp, khó lường. Con chỉ biết gửi nỗi nhớ vào những cuộc điện thoại và những lời động viên mẹ ở quê để mẹ yên tâm, đừng lo lắng. Dịch bệnh rồi sẽ qua, con sẽ sớm về bên mẹ để gia đình mình đoàn tụ, cùng nhau san sẻ những yêu thương, ngọt bùi.

- Tết năm nay không thấy em Mai mà chỉ có em Đào. Nhớ bố mẹ, vợ và các tình yêu của bố lắm!

- Những ngày cuối năm nhớ quê hương da diết, nhớ mùi khói, nhớ ống bơ đốt quả phi lao lúc đi chăn trâu vào mùa rét. Xa nhà, con lại càng trân quý hơn những giờ phút được ở gần gia đình mình. Tết đến, xuân về con không mong gì hơn ngoài sức khỏe để được phụng dưỡng, báo hiếu mẹ cha nhiều hơn nữa.

- Tết Tân Sửu 2021 đã cận kề, những ngày này phải ở xa cha mẹ con lòng con nặng trĩu. Con nhớ đôi vai gầy của cha… nhớ những giọt mồ hôi rơi dưới ánh nắng chói chang khi cha vất vả làm việc kiếm tiền nuôi chúng con. Con mong năm mới cha thật mạnh khoẻ, thật nhiều niềm vui, để mãu là điểm tựa, là động lực để chúng con cố gắng thật nhiều hơn nữa. Con yêu cha rất nhiều. Năm mới dù ở nơi xa, con vẫn luôn cầu nguyện cho cả gia đình ta và cha kính yêu nhiều niềm vui và sức khỏe.

- Chuyện tốt đẹp nhất trên thế giới này chính là, khi con lớn lên, bố mẹ chưa già. Khi con có đủ năng lực để báo đáp bố mẹ, bố mẹ vẫn còn khỏe mạnh. Con cảm ơn bố mẹ đã sinh thành và nuôi dưỡng con, cảm ơn gia đình và quê hương đã tiếp thêm cho con sức mạnh để cố gắng và trưởng thành hơn mỗi ngày. Năm cũ sắp qua, năm mới đến gần, con ở xa chỉ muốn nhắn bố mẹ hãy luôn giữ gìn sức khoẻ, con mãi yêu và cảm ơn bố mẹ.

- Những ngày cuối năm, có đôi lúc con đã òa khóc vì cảm thấy lạc lõng, cảm thấy bơ vơ giữa chốn đô thành nhộn nhịp, nơi mà không có người thân bên cạnh. Nhưng bố mẹ hãy yên tâm, con sẽ thật mạnh mẽ, sẽ cố gắng làm việc chăm chỉ để ở quê nhà bố mẹ luôn thấy tự hào về con.

- Xa nhà, ta biết trân trọng hơn tình đồng hương, tình nghĩa bạn bè. Phải sống ở một nơi xa lạ thì mới cảm nhận hết niềm hạnh phúc khi bắt gặp một giọng nói quen thuộc của quê ta, mới thấu hiểu được hơi ấm của bạn bè khi không có gia đình bên cạnh.

những status xa nhà, xa quê hương dịp cuối năm hay nhất

Nơi đô thị nhộn nhịp biết bao, nhưng lòng những người con xa quê, xa gia đình luôn hướng về quê hương, về cha mẹ kính yêu. (Ảnh minh họa)

- Tuy gia đình không giàu có gì những vẫn được chiều như một công chúa. Bây giờ đi xa lúc nào cũng chỉ muốn về nhà với gia đình, nhớ món sườn xào chua ngọt của bố, nhớ cá kho của mẹ, cơm rang của em trai, nhớ lắm nhưng không thể về, muốn làm thật nhiều tiền để bố mẹ không cơ cực nữa.

- Bố mẹ và gia đình thân yêu, Tết Tân Sửu 2021 này, không thể về quê hương, ở gần bố mẹ nhưng con sẽ cố gắng thật mạnh mẽ để bố mẹ yên lòng. Thế nhưng xa nhà cũng là một thử thách bố mẹ nhỉ? Cuộc sống xa nhà sẽ dạy cho con nhiều thứ. Để con nhận ra rằng: người ta xa là để lớn, xa là để trưởng thành hơn và để thêm yêu bố mẹ, quê hương nhiều hơn nữa.

- Con biết mỗi dịp Tết đến xuân về cha mẹ mong con cháu nhiều lắm. Không phải mong con cháu về đỡ đần mình, mà mong các con về cho vui cửa vui nhà, gia đình thêm ấm cúng. Nhưng dịch bệnh đi lại khó khăn, con mong cha mẹ yên lòng, vững tâm. Khi dịch bệnh qua đi, cả nhà mình sẽ lại bên nhau, quây quần thật hạnh phúc và bình an.

Mai Anh