Những trẻ em mồ côi vì Covid-19 ở TP.HCM sẽ được chăm sóc chu đáo

18/09/2021 15:07

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan chỉ đạo UBND quận, huyện và TP.Thủ Đức rà soát, chăm lo cho các em mồ côi do Covid-19.

Ngày 18/9, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan đã có văn bản chỉ đạo các địa phương lập danh sách trẻ em mồ côi do Covid-19, tham mưu xây dựng chính sách trước mắt, lâu dài chăm lo cho các em.

Văn bản trên được đưa ra khi tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp. Các ca bệnh nặng không qua khỏi, hàng ngàn trẻ em mô côi cha mẹ và mất đi người thân.

Những trẻ em mồ côi vì Covid-19 ở TP.HCM sẽ được chăm sóc chu đáo 1

Nhiều đơn vị, tổ chức đã quan tâm chăm sóc hoàn cảnh các em mồ côi do Covid-19

Cụ thể, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan chỉ đạo UBND quận, huyện và TP.Thủ Đức tổ chức rà soát, lập danh sách các trẻ em mồ côi cha mẹ do Covid-19 trên địa bàn.

Đồng thời tổ chức thăm hỏi, động viên và nắm bắt nguyện vọng của người thân đang nuôi dưỡng các em. Tham mưu xây dựng chính sách trước mắt và lâu dài cho từng nhóm, trình UBND TP trước ngày 25/9.

Theo đó, nhóm gia đình tự nuôi dưỡng, gửi trung tâm bảo trợ xã hội trẻ em. Mái ấm tình thương quận, huyện và TP.Thủ Đức, gửi đến các tổ chức có tâm nguyện nuôi dưỡng...

Đồng thời, UBND TP.HCM giao Ban Tôn giáo thành phố, Hiệp hội Doanh nghiệp chủ trì làm việc với các tổ chức tôn giáo, các doanh nghiệp (FPT) là những tổ chức có tâm nguyện chăm sóc, nuôi dưỡng các cháu mồ côi. Từ đó đề xuất UBND TP.HCM trước ngày 25/9.

UBND TP.HCM giao Sở Lao động - thương binh và xã hội TP.HCM hướng dẫn địa phương, đơn vị thăm hỏi, nắm nguyện vọng, tham mưu chính sách chăm lo cho các trẻ mồ côi từ nhỏ đến khi trưởng thành. Trình UBND thành phố trước ngày 30/9.

Được biết, tính đến ngày 14/9. TP.HCM có hơn 10.000 học sinh phổ thông, gần 3.400 giáo viên đang thuộc diện F0, hơn 1.500 học sinh rơi vào hoàn cảnh mồ côi cha mẹ do dịch Covid-19.

Nguyên Hằng