Những trường ĐH nào thí sinh đăng ký xét tuyển nhiều nhất?

22/04/2017 08:35

Danh sách 15 trường Đại học có lượng thí sinh đăng ký xét tuyển nhiều nhất.

Những trường ĐH nào thí sinh đăng ký xét tuyển nhiều nhất? 1

Danh sách 15 trường Đại học có lượng thí sinh đăng ký xét tuyển nhiều nhất. Ảnh minh họa

Theo Bộ GD&ĐT vừa cho biết, sau khi kết thúc nộp hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia và xét tuyển ĐH,CĐ năm 2017, thống kê cho thấy, trường có lượng thí sinh đăng ký xét tuyển nhiều nhất là ĐH QG Tp.HCM với 110.727 nguyện vọng, tiếp đến là ĐH Cần Thơ với 93.347 nguyện vọng...

Cao hơn so với năm ngoái 5%, năm nay thí sinh thi THPT để lấy kết quả xét tuyển vào ĐH chiếm tỉ lệ 75%, Số thí sinh đăng ký dự thi bài thi khoa học xã hội tăng cao, chiếm trên 50% tổng số thí sinh đăng ký dự thi.

Đa phần các thí sinh đều lựa chọn 4-5 nguyện vọng xét tuyển, mặc dù theo quy chế là không giới hạn số lượng nguyện vọng đăng ký xét tuyển. Ngoài ra, có 13% thí sinh chỉ đăng ký 1 nguyện vọng xét tuyển duy nhất, 30% thí sinh chỉ đăng ký 2 nguyện vọng.

Dưới đây là danh sách 15 trường đại học có số lượng nguyện vọng đăng ký cao nhất:

Những trường ĐH nào thí sinh đăng ký xét tuyển nhiều nhất? 2

Danh sách 15 trường Đại học có lượng thí sinh đăng ký xét tuyển nhiều nhất.

Cũng theo phân tích của Bộ GD-ĐT chiều 20/4, các năm trước, chủ yếu thí sinh chỉ chọn môn ưu thế trùng với môn đã chuẩn bị để đăng ký xét tuyển ĐH. Do tổ hợp truyền thống toán- lý- hoá (khối A cũ) được nhiều ngành sử dụng để xét tuyển hơn tổ hợp văn- sử- địa (khối C cũ), nên số thí sinh đăng ký dự thi các môn khoa học tự nhiên trong kỳ thi THPT quốc gia cao vượt trội so với các môn khoa học xã hội.

Xem thêm video:

H. Nam