Nín thở chờ trận khai mạc Giải hạng Nhì Quốc gia 2021

21:49, 03/05/2021

Cầu thủ Hòa Bình FC và Hải Nam phải có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 mới được thi đấu trận khai mạc Giải hạng Nhì Quốc gia 2021.

nín thở chờ trận khai mạc giải hạng nhì quốc gia 2021

Ban huấn luyện, cầu thủ Hòa Bình FC, Hải Nam Vĩnh Yên Vĩnh Phúc phải xét nghiệm Covid-19 trước trận khai mạc Giải hạng Nhì Quốc gia 2021

Theo kế hoạch, ngày 4/5, Giải bóng đá hạng Nhì Quốc gia - Cúp Asanzo 2021 sẽ chính thức khởi tranh lượt trận đấu đầu tiên, trong đó lễ khai mạc và trận khai mạc sẽ diễn ra trên SVĐ Hòa Bình.

Nhằm đảm bảo an toàn cho sự kiện và cho cộng đồng, BTC giải và BTC địa phương đã tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19, nghiêm túc thực hiện các quy định, hướng dẫn của cơ quan y tế.

Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Tỉnh và yêu cầu của BTC giải, BTC sân Hòa Bình đã triển khai nhiều biện pháp phòng chống dịch bệnh. Chú trọng bảo đảm tốt công tác vệ sinh, tiến hành phun thuốc khử khuẩn toàn bộ khán đài sân vận động và hệ thống các phòng chức năng.

Đây là lần đầu tiên Hòa Bình có đội bóng tham dự Giải hạng Nhì Guốc gia, do vậy trận ra quân của đội đã nhận được quan tâm rất lớn của người hâm mộ địa phương.

Mặc dù vậy, trước tình hình phức tạp của dịch bệnh, BTC trận đấu đã quyết định hủy bỏ kế hoạch bán vé và chỉ tổ chức trận đấu trên sân không khán giả, đồng thời nghiêm túc áp dụng Hướng dẫn công tác tổ chức thi đấu trong thời gian dịch bệnh do LĐBĐ Việt Nam ban hành, đảm bảo giãn cách và tuân thủ quy định về thành phần, đối tượng được phép vào sân vận động.

Chiều nay (3/5), BTC cũng yêu cầu toàn bộ thành viên 2 CLB gồm đội chủ nhà Hòa Bình, đội khách Hải Nam Vĩnh Yên Vĩnh Phúc, tổ trọng tài và giám sát thực hiện xét nghiệm nhanh tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Hoà Bình.

Khách sạn lưu trú của đội khách cũng được tiến hành khử khuẩn để đảm bảo phòng, chống dịch.

Cho đến thời điểm hiện tại, công tác chuẩn bị cho lễ khai mạc và trận khai mạc giải hạng Nhì Quốc gia - Cúp Asanzo 2021 vẫn đang được tiến hành theo đúng kế hoạch.

Tuy nhiên, chỉ sau khi có kết quả xét nghiệm PCR của 2 đội bóng và các thành phần liên quan (dự kiến vào trưa 4/5), BTC giải mới đưa ra quyết định chính thức về việc trận đấu có diễn ra hay không.

Xem video:

Gia Hưng