Ninh Thuận: Mưa lớn kèm lốc xoáy làm hỏng hàng trăm căn nhà vùng miền núi

27/05/2020 16:53

Mưa lớn kết hợp lốc xoáy quét qua 2 xã miền núi Bác Ái (Ninh Thuận) gây sập nhà và thổi bay hàng trăm mái nhà dân ra đường.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU
Mưa lớn đầu mùa kết hợp lốc xoáy thổi bay hàng trăm mái nhà, ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt của người dân vùng miền núi.

Chiều 27/5, ông Hồ Xuân Ninh, Chủ tịch UBND huyện Bác Ái cho biết, UBND huyện đang tiếp tục tập trung rà soát thống kê thiệt hại do lốc xoáy gây ra trên địa bàn 2 xã Phước Thắng và Phước Đại. Bên cạnh đó, huyện cũng cử lực lượng phối hợp cùng các đoàn thể đến vận động, thăm hỏi và hỗ trợ các hộ dân có nhà bị ảnh hưởng nặng.

Trước đó, từ 15h30 đến 16h15 ngày 26/5, trên địa bàn huyện Bác Ái xuất hiện mưa lớn tại Phước Hòa (43,2 mm); Phước Tân (37,2 mm) và khu vực các xã Phước Đại, Phước Chính, Phước Thắng (33 mm). Mưa dông đầu mùa kết hợp với lốc xoáy đã làm tốc mái nhà dân và một số công trình công cộng trên địa bàn.

Tại các xã Phước Thắng và Phước Đại, mưa lớn kèm lốc xoáy đã làm tốc mái 110 nhà dân, trong đó 35 căn bị sập và tốc mái hoàn toàn, 75 căn khác bị tốc mái nhẹ, đồ đạc bên trong hư hỏng, la phông, kính và đồ dùng sinh hoạt rơi vỡ khắp nơi. Mưa lớn cũng làm bật gốc, ngã đổ hàng chục cây cối trong khu dân cư và làm hư hại vườn cây ăn trái của người dân.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU
Nhà dân bị thổi tốc mái hoàn toàn, đồ đạc và vật dụng sinh hoạt bị thổi bay cùng mái nhà.
TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU
35 nhà bị thiệt hại nặng, đổ sập hoàn toàn.

Một số công trình trường học trên địa bàn xã Phước Thắng cũng bị đổ sập gồm: sập tường rào Trường mẫu giáo thôn Ma Ty, Sập nhà xe trường THCS Lê Lợi…và nhiều bảng hiệu hàng quán của người dân trên địa bàn xã.

"Dự báo trong 1-2 ngày tới sẽ tiếp tục có mưa lớn kèm theo dông sét nên trước mắt UBND huyện đã tạm ứng ngân sách để kịp thời hỗ trợ các trường hợp hộ dân bị thiệt hại nặng, giúp bà con sớm ổn định cuộc sống. Đồng thời, tiếp tục huy động lực lượng rà soát thiệt hại về nông nghiệp để có hướng hỗ trợ cho bà con...", ông Hồ Xuân Ninh thông tin.

Đình Cương