Nổ bom xe đoàn khách Việt: 9 người nhà nạn nhân tới Ai Cập

31/12/2018 09:03

3 hành khách bị thương nặng đã được giải phẫu. 9 trường hợp bị thương nhẹ đang phục hồi và đi lại bình thường.

Nổ bom xe đoàn khách Việt: 9 người nhà nạn nhân tới Ai Cập 1

Chiếc xe buýt chở đoàn khách du lịch Việt Nam bị trúng bom đang được kéo đi khỏi hiện trường vụ việc

Liên quan đến vụ đánh bom ngày 28/12 tại Ai Cập, Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập cho biết, 3 du khách bị thương nặng đã được giải phẫu, trong khi 4 trường hợp bị thương nhẹ đang phục hồi và 5 trường hợp còn lại bị xây xước nhẹ, đã đi lại bình thường.

Theo đề nghị của Bộ Ngoại giao Việt Nam, Đại sứ quán Ai Cập tại Việt Nam đã tạo điều kiện thuận lợi, hỗ trợ cấp thị thực khẩn cho 15 người gồm thân nhân của các nạn nhân và dại diện một số bộ, ngành, lãnh đạo của công ty Saigontourist.

2 thân nhân đã khởi hành sang Ai Cập ngày 29/12 và 7 thân nhân khởi hành sang Ai Cập ngày 30/12.

Các đơn vị của Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng trong nước và phía Ai Cập thúc đẩy thủ tục đưa những người đã bình phục sớm về nước theo nguyện vọng của gia đình và đề nghị các cơ quan chức năng của nước sở tại có biện pháp điều trị tích cực đối với 3 nạn nhân bị thương nặng, hỗ trợ gia đình giải quyết hậu sự cho những trường hợp bị tử vong.

Cho đến nay, một số nước gồm Mỹ, Anh, Nga, Kuwait, Italia, Bỉ, Tây Ban Nha, Arab Saudi, đã lên án mạnh mẽ vụ khủng bố, đồng thời gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình các nạn nhân và những người bị ảnh hưởng của vụ đánh bom.

Trong trường hợp cần trợ giúp, công dân Việt Nam có thể liên hệ với đường dây nóng của Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập +201060396518 hoặc số Tổng đài bảo hộ công dân: +84981848484 hoặc số đường dây nóng của Cục Lãnh sự: +84965411118.

Ngọc Linh