Nổ súng khống chế kẻ dùng dao dọa giết CSGT Tuyên Quang

14/04/2016 11:41

CSGT Tuyên Quang đã phải bắn súng chỉ thiên để khống chế đối tượng dùng 2 con dao quắm dọa chém giết CSGT.

nổ súng khống chế kẻ dùng dao dọa giết csgt tuyên quang

Cán bộ, chiến sỹ của Trạm CSGT Hàm Yên (Tuyên Quang) bắn súng chỉ thiên, khống chế đối tượng hung hãn.

Trao đổi nhanh với PV Báo Giao thông, Trung tá Nguyễn Đình Khơi, Trạm trưởng Trạm CSGT Hàm Yên, Phòng CSGT Tuyên Quang cho biết, vào khoảng 9h sáng 14/4, tại Km 27, QL2 thuộc địa phận xã Thái Hòa, huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang, Tổ công tác của Phòng CSGT đang làm nhiệm vụ TTKS, xử lý vi phạm giao thông thì phát hiện một nam thanh niên không đội mũ bảo hiểm điều khiển mô tô BKS 22B1 – 747.65 chạy theo hướng Tuyên Quang – Hà Giang.

Ngay lập tức, Tổ công tác đã ra hiệu lệnh yêu cầu chủ phương tiện dừng xe để kiểm tra. Tuy nhiên, đối tượng không hợp tác, có thái độ chống đối khi không xuất trình giấy tờ liên quan, khóa cổ xe và bỏ chạy với lời đe dọa: “Tao xe đi mua dao chém CSGT”.

“Sau 5 phút, đối tượng quay lại với hai dao quắm trên tay, lăm le dọa chém các cán bộ, chiến sỹ của tổ công tác. Lúc này, chúng tôi đã phải tổ chức bao vây, yêu cầu đối tượng buông dao để xử lý nhưng đối tượng càng ngoan cố khi liên tục lao thẳng vào Tổ công tác. Xét thấy tình hình căng thẳng, nguy hiểm đến tính mạng của cán bộ đang làm nhiệm vụ và người dân địa phương xung quanh, tôi đã chỉ đạo Thiếu tá Trần Xuân Tùng, Trạm Phó Trạm CSGT Hàm Yên và Thượng úy Hán Thái Sơn, cán bộ của Trạm bắn súng chỉ thiên để thị uy đối tượng và lựa lúc sơ hở, Tổ công tác đã áp sát khống chế đối tượng đưa về trụ sở Công an xã Thái Hòa”, Trung tá Khơi thuật lại.

 (Nguồn video:  Facebook Lưu Nguyên Tú)

Tại trụ sở Công an xã Thái Hòa, đối tượng được xác minh là Phan Ngọc Thảo (SN 1988, trú tại thôn 31, xã Thái Hòa, huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang). Khám xét trong túi của đối tượng có hai ống xi lanh chưa sử dụng.

Hiện vụ việc đã được bàn giao cho Công an huyện Hàm Yên tiếp tục điều tra, làm rõ.

Hữu Tuấn