Nơi tôi sống: Khi ngôi nhà không chỉ để ở

15/03/2018 19:12

Cuộc thi viết và thi ảnh với chủ đề “Nơi Tôi sống” đã chính thức được phát động.

nơi tôi sống: khi ngôi nhà không chỉ để ở

Hội đồng Giám khảo gồm nhiều văn nghệ sĩ nổi tiếng, chuyên gia uy tín.

Quan điểm sống hiện đại ngày nay không còn coi ngôi nhà chỉ là nơi để ở mà còn là sự giao hòa của các giá trị tinh thần, văn hóa, tính nhân văn đi cùng mỗi tổ ấm. Đây cũng là thông điệp được truyền đi từ cuộc thi Nơi tôi sống của Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam và Tạp chí điện tử Gia Đình. 

Ngày 15/3/2018, tại Hà Nội, Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam và Tạp chí điện tử Gia Đình Mới đã chính thức phát động Cuộc thi viết và thi ảnh với chủ đề “Nơi Tôi sống” dành cho mọi đối tượng là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài sống tại Việt Nam.

Cuộc thi được tổ chức nhằm cổ vũ những giá trị sống nhân văn, tốt đẹp; tuyên truyền về văn hóa sống mới: sống xanh – sống đẹp.

Đây cũng là dịp để phát hiện tôn vinh những cộng đồng cư dân, những không gian sống kiểu mẫu, những tấm gương tập thể/cá nhân có nhiều đóng góp hình thành nên các khu đô thị đáng sống, đồng thời nhân rộng những điển hình phát triển bất động sản biết chăm lo, hướng tới các giá trị sống đích thực cho cư dân, lấy cư dân làm trung tâm.

Cuộc thi cũng đồng thời là diễn đàn mở cho mọi tầng lớp cư dân chia sẻ suy nghĩ, cảm nhận, mong ước về “Nơi tôi sống” của chính mỗi người.

Theo ông Phạm Nguyễn Toan, Tổng biên tập Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam, Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi Nơi tôi sống, “giá trị của một ngôi nhà bây giờ không chỉ còn được đo bằng giá cả, bằng sự thỏa mãn nhu cầu vật chất mà nó còn được đo bằng những giá trị văn hóa, nhân văn mà không gian sống mang lại. Một không gian sống văn minh không chỉ được tạo lập nhờ các yếu tố kỹ thuật như cơ sở hạ tầng, tiện nghi đô thị mà còn bao gồm cả các yếu tố phi kỹ thuật như con người, văn hóa.”

“Chúng ta muốn có những khu đô thị đáng sống, những đô thị xanh thì rất cần phải có những “con người xanh””, ông Toan nhấn mạnh.

Những người quan tâm tới cuộc thi có thể tham dự ở 2 hình thức là thi viết và thi ảnh. Thời gian nhận bài dự thi kéo dài từ nay đến hết ngày 31/10/2018, không hạn chế số lượng tác phẩm dự thi.

Các tác phẩm dự thi sẽ được thẩm định bởi một Hội đồng Giám khảo gồm nhiều văn nghệ sĩ nổi tiếng, chuyên gia uy tín như: Nhà văn Nguyễn Quang Thiều (Chủ tịch Hội đồng), họa sĩ Thành Chương, nhà báo Trần Đăng Tuấn, nhà thơ Nguyễn Thành Phong, nhà biên kịch Phạm Ngọc Tiến, kiến trúc sư Phạm Thanh Tùng và nhiếp ảnh gia Trọng Chính.

Cuộc thi Nơi tôi sống có tổng giá trị giải thưởng khoảng 500 triệu đồng, bao gồm các giải chung cuộc và giải tháng. Trong đó, giải Nhất chung cuộc có giá trị lên tới 50 triệu đồng (gồm 15 triệu đồng tiền mặt và sản phẩm/dịch vụ là các chuyến du lịch).

Ngoài ra, các tác phẩm dự thi đủ chất lượng sẽ liên tục được đăng tải trên Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam (www.reatimes.vn), Tạp chí điện tử Gia Đình Mới (www.giadinhmoi.vn), trên website chính thức của Cuộc thi: noitoisong.net.vn, fanpage của Cuộc thi, được lựa chọn để xuất bản thành sách và được nhận nhuận bút, sách biếu theo quy định của Ban Tổ chức.

Phan Thủy