Nóng: Bắt được kẻ dùng súng cướp tiệm vàng ở Quảng Ninh

09/10/2019 22:15

Kẻ dùng súng cướp tiệm vàng ở Quảng Ninh bị bắt khi đang lẩn trốn ở Hải Phòng.

Nóng: Bắt được kẻ dùng súng cướp tiệm vàng ở Quảng Ninh 1
Đối tượng Đinh Thanh Tùng đã bị công an bắt giữ sau nhiều giờ lẩn trốn

Tối 9/10, Công an thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh cho biết, vào khoảng 16h45 cùng ngày, Tổ công tác của Công an TX Đông Triều và Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Ninh đã bắt giữ được đối tượng Đinh Thanh Tùng khi đối tượng đang lẩn trốn tại xã Trung Hà, huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng, thu giữ 1 khẩu súng là công cụ gây án.

Hiện Công an tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo phòng Cảnh sát Hình sự phối hợp với Công an TX Đông Triều tiếp tục củng cố tài liệu, chứng cứ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước đó khoảng 15h30 ngày 08/10, Đinh Thanh Tùng đeo khẩu trang, đội mũ bảo hiểm, đi xe máy hiệu Exciter màu vàng đen, không có biển kiểm soát đến Cửa hàng kinh doanh vàng bạc Lương Oanh, địa chỉ Khu phố 1, phường Mạo Khê, thị xã Đông Triều, do chị Hoàng Thị Oanh, sinh năm 1966 làm chủ.

Khi vào trong tiệm vàng, Tùng rút từ trong balo đeo trên người ra 1 khẩu súng (loại súng ngắn) đe dọa, khống chế 2 nhân viên nữ bán hàng và yêu cầu đưa đối tượng toàn bộ tiền mặt có trong cửa hàng, nhân viên cửa hàng đã đưa cho đối tượng khoảng 200 triệu đồng (chủ yếu là loại tiền có mệnh giá 100.000 đồng), đối tượng lấy tiền cho vào ba lô và nhanh chóng ra cửa lên xe máy định tẩu thoát.

Khi lên xe máy định bỏ chạy, một số người dân khu vực xung quanh hô hoán truy bắt, đối tượng Tùng đã bóp cò súng làm súng nổ 1 phát để thị uy, lúc này ba lô đựng tiền rơi ra khỏi xe máy đối tượng không kịp lấy; thấy vậy 1 người dân đi ô tô qua đường đã dùng xe ô tô húc vào xe máy đối tượng làm đối tượng ngã và đổ xe; sau đó đối tượng vùng dậy nhặt khẩu súng và lên xe bỏ trốn.

Công an thị xã Đông Triều đã huy động tối đa các lực lượng có mặt tại hiện trường, xác minh truy xét nóng đối tượng. Tại hiện trường, cơ quan điều tra thu giữ 1 vỏ đạn, điện thoại di động, ba lô bên trong có 2 con dao nhọn, 3 viên đạn giống loại đạn K54.

Hữu Tuấn