Nông dân trồng hoa Sài Gòn tất bật vụ Tết

14:15, 17/01/2019

Nông dân trồng hoa Sài Gòn tất bật mùa hoa Tết Kỷ Hợi

Hoa nút áo (hay còn gọi là hoa bách nhật) đang đua sắc tại nhà vườn Q.12

Sáng 17/1, dạo quanh một số nhà vườn TP.HCM nhiều nhà vườn trên địa bàn TP đang tất bật chăm sóc, bón phân, tưới nước cho vụ hoa Tết Kỷ Hợi 2019, các ruộng hoa đang tràn ngập màu sắc rực rỡ để phục vụ người dân mua sắm đón xuân.

Ông Nguyễn Văn Tuấn, chủ vườn trên địa bàn phường Thới An, đường Lê Thị Riêng (Q.12) cho biết: Chi phí nhân công, giống, phân bón tăng hơn so với năm trước. "Thời tiết gần đây khá thuận lợi báo hiệu cây hoa sẽ ra đúng dip Tết", ông Tuấn nói.

Nhà vườn của gia đình Ông Tuấn với nghề truyền thống hơn 20 năm, trước đây trồng hoa bên Làng hoa Gò Vấp do bên đó không còn đất để trồng nên qua bên này được hơn 3 năm thuê 4.000m2 đất trồng hoa.

Ông Tuấn vui vẻ khoe: Vụ tết năm nay vườn nhà chuẩn bị khoảng 20.000 chậu hoa các loại như: Cúc Vạn thảo, Cúc lớn, dừa cạn, nút áo, nữ hoàng xanh... Ngoài ra năm nay ông nhập thêm giống hoa Cúc Hà Lan. Các giống ông đang trồng phát triển tốt nên ông đang kỳ vọng vào một mùa hoa thắng lợi.

"Những dòng hoa ngắn ngày này được người mua đón nhận vì giá cả vừa phải, lại vừa có thể chưng lâu đến khi ra Tết. Đây cũng là những loại hoa bình dân nhưng rất quen thuộc trong mùa Tết”, ông Tuấn chia sẻ.

Chị Lê Thị Vân, một nhà vườn khác cũng cho biết năm nay gia đình trồng 6.000 chậu cúc pha lê và 5.000 chậu hoa mào gà để phục vụ dịp Tết. Giá một cặp hoa Cúc được bán sỉ từ 70.000 đồng đến 100.000 đồng. "Hiện tại, đã có một cửa hàng kinh doanh hoa đến vườn đặt cọc mua hoa nên mình phải chăm bón thật kỹ", chị Vân nói.

Một số hình ảnh làng hoa Sài Gòn tất bật phục vụ Tết:

Hoa nhái cam tại vườn nhà anh Tuấn
Cúc mầu khoe sắc nhiều mầu rực rỡ

Chậu Cúc Vạn Thọ đang hé nụ.
Ông chủ nhà vườn cùng người làm vườn chăm sóc những chậu hoa Cúc Hà Lan, giống hoa cúc nhập khẩu

Trời giữa trưa rất nóng và nắng nhưng để kịp vụ Tết chị Vân phải ra kiểm tra chậu Cúc giống Hà Lan
Hàng ngàn chậu cúc vạn thọ chuẩn bị bán cho thương lái

Chậu hoa Vạn thảo đứng được nhiều người dân mua nhiều chưng Tết.
Bé Út, thợ vườn nhà ông Tuấn hăng say làm việc
Vườn hoa nút áo, hoa sao... chuẩn bị thhu hoạch.

Hàng ngàn chậu hoa Cát tường năm năy được mùa thu hoạch

Nguyên Hằng