NSND Lê Khanh hạnh phúc khi có người chồng hiếu thảo

01/10/2020 14:26

NSND Lê Khanh cho rằng, chị hạnh phúc vì chồng mình là một người hiếu thảo với cha mẹ.

NSND Lê Khanh hạnh phúc khi có người chồng hiếu thảo 1
NSND Lê Khanh và chồng là đạo diễn Việt Thanh

NSND Lê Khanh kết hôn cùng đạo diễn Nguyễn Việt Thanh và trong làng giải trí Việt, cặp vợ chồng luôn được coi là một gia đình mẫu mực. Nhưng không chỉ là tình cảm trong hôn nhân gia đình, NSND Lê Khanh tiết lộ chồng cũng là một người con rất hiếu thảo với bố mẹ.

Chia sẻ trong chương trình "Chị em chúng mình", Lê Khanh cho biết chồng chị luôn nhắc vợ rằng, hãy chăm sóc ông bà ngoại. Rồi một ngày, chị hạnh phúc khi đón được ông bà ngoại về ở chung một nhà với mình. Ước mơ có một nhà cao cửa rộng để cả gia đình sống chung một nhà đã được chồng chị biến thành hiện thực.

Thế nhưng, sự đón chờ lại ngược lại. Ngày chuyển nhà, mẹ của chị là nghệ sĩ Lê Mai đã thẳng thắn: "Các con lên nhà mới đi, mẹ ở lại. Đây là nhà của mẹ, lên chỗ mới mẹ cảm thấy có gì đó không thân thuộc". Rồi bà chọn cuộc sống một mình, ở lại phố cổ. Bố của chị cũng không đến ở chung.

NSND Lê Khanh hạnh phúc khi có người chồng hiếu thảo 2
Nghệ sĩ Lê Mai bên ba người con là Lê Vân, Lê Khanh và Lê Vi

Điều đó cũng khiến NSND Lê Khanh cảm thấy áy náy. Mặc dù, có những người bạn của chị nửa đùa nửa thật cho rằng, người ta mãi mới gỡ được xiềng xích tù đầy, còn vợ chồng chị lại muốn mang xiềng xích về nhà.

"Họ nói cũng có ý đúng vì các thế hệ sống chung với nhau rất khó. Nào con dâu, con rể, các cháu, mỗi người một quan niệm sống và cuộc sống chung đó không phải hạnh phúc quây quần mà đôi khi lại làm mất tình cảm thiêng liêng. Dù vậy, tôi vẫn muốn nói rằng mình là người con, mình còn thời giờ và sức khỏe chăm lo cho cha mẹ thì hãy làm, để sau này mình không phải ân hận", chị chia sẻ.

NSND Lê Khanh hạnh phúc khi có người chồng hiếu thảo 3
Ba chị em NSND Lê Khanh bên bố là NSND Trần Tiến

NSND Lê Khanh là con của NSND Trần Tiến và nghệ sĩ Lê Mai. Hai ông bà đã chia tay nhau nhiều năm từ khi họ còn trẻ và tới giờ, mỗi người sống ở một nơi. Trong đó, NSND Lê Mai sống trong một căn nhà chung vách với con gái Lê Khanh. Bà vẫn khỏe mạnh, minh mẫn, vẫn gần con cháu nhưng sống độc lập.

Nói về cha mẹ mình hiện tại, Lê Khanh cho biết mỗi khi gặp các con, bố của chị lại than mệt. Mỗi lần như thế, cả ngày chị chỉ lo lắng về tình hình sức khỏe của bố.

"Có lần, tôi nói với bố: “Không nhất thiết lúc nào bố cũng phải nói mình ốm, mình mệt, chúng con lúc nào cũng thương bố. Chúng con thèm một câu “hôm nay bố khỏe”, nhưng lâu lắm bố tôi không nói câu đó", chị kể lại.

Hồ An