Nữ hiệu trưởng ở Kiên Giang bị kỷ luật vì...mượn giấy khen chụp ảnh cho oai

10/02/2020 14:15

Không có tên trong danh sách nhận danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, nữ Hiệu trưởng vẫn yêu cầu MC xướng tên để ra "lấy le" với đồng nghiệp.

Nữ hiệu trưởng ở Kiên Giang bị kỷ luật vì...mượn giấy khen chụp ảnh cho oai 1
Ảnh minh họa

Ngày 10/2, thông tin từ UBND huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang, hội đồng kỷ luật vừa thống nhất hình thức kỷ luật về mặt chính quyền đối với bà Trịnh N.T.M (Hiệu Trưởng Trường Tiểu học Vĩnh Phong 4, xã Vĩnh Phong, huyện Vĩnh Thuận).

Trước đó, tại buỗi lễ khai giảng năm học 2019-2020, trong phần trao giấy chứng nhận danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở trong năm học 2018-2019, bà M. đã yêu cầu Tổng Phụ trách đội của trường (MC) đưa tên mình vào danh sách được nhận để ra “oai” với đồng nghiệp và khách đến tham dự.

Một số giáo viên đã phải mượn giấy khen của giáo viên khác cho vị nữ Hiệu Trưởng này cầm để chụp ảnh lưu niệm.

Nhận được phản ánh, UBND huyện Vĩnh Thuận đã chỉ đạo các đơn vị liên quan xác minh vụ việc.

Qua xác minh, trong năm học 2018-2019, Trường Tiểu học Vĩnh Phong 4 chỉ có 4 giáo viên được UBND huyện Vĩnh Thuận công nhận danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở do có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học, bà M. không có tên trong danh sách này.

Trao đổi qua điện thoại với PV Báo Giao thông, ông Phạm Văn Hậu, Phó chủ tịch UBND huyện Vĩnh Thuận cho biết, vừa qua Ủy ban kiểm tra huyện Vĩnh Thuận đã ra quyết định kỷ luật về mặt Đảng đối với bà M. bằng hình thức cảnh cáo.

“Còn về mặt chính quyền, khi nào có quyết định chính thức, chúng tôi sẽ thông tin sau”, ông Hậu nói.

Lê An