Nữ quân nhân Mỹ đang mất tích từng bị cấp trên lẻn vào phòng tắm

01/07/2020 14:46

Luật sư Natalie Khawam cho biết, Vanessa đã từng phát hiện ra ít nhất hai vụ cáo buộc quấy rối tình dục.

Nữ quân nhân Mỹ đang mất tích từng bị cấp trên lẻn vào phòng tắm 1
Nữ quân nhân Vanessa Guillen.

Truyền thông Mỹ đưa tin, nhà chức trách cho biết, một số mảnh thi thể người đã được tìm thấy trong quá trình tìm kiếm một nữ quân nhân đang mất tích của căn cứ Fort Hood tại Killeen, bang Texas có tên Vanessa Guillen.

Cơ quan Điều tra Hình sự của Quân đội Mỹ (CID) đã xác nhận báo cáo nói rằng những mảnh xác người đã được tìm thấy tại một khu vực gần sông Leon, nơi diễn ra cuộc tìm kiếm nữ binh sỹ Guillen vào ngày 22 tháng 6.

Cơ quan điều Điều tra Hình sự Quân đội Hoa Kỳ đã ban hành tuyên bố có nội dung sau: “Quá trình điều tra mở rộng được thực hiện bởi các đặc vụ từ CID. Vì vậy, các đặc vụ đã quay trở lại một khu vực quan trọng gần sông Leon, Bell County, Texas để điều tra kỹ hơn, phục vụ công cuộc tìm kiếm nữ quân nhân Vanessa Guillen.

Sau khi nhận được thông tin bổ sung, các đặc vụ đã phát hiện ra những mảnh xác người dựa trên phân tích từ một nhà nhân chủng học pháp y. Các đặc vụ của CID hiện đang có mặt cùng với các sỹ quan tuần tra Texas, nhân viên của Cục điều tra Liên bang (FBI) và các cảnh sát của Hạt Bell.

Nữ quân nhân Mỹ đang mất tích từng bị cấp trên lẻn vào phòng tắm 2
Vanessa Guillen.


Hiện chưa có xác nhận nào về danh tính của các mảnh thi thể để đưa ra vào thời điểm này. Tuy nhiên, cũng không loại trừ có là của nữ quân nhân Vanessa Guille.

Chúng tôi yêu cầu giới truyền thông và công chúng hiểu rằng quá trình nhận dạng có thể mất rất nhiều thời gian. Do cuộc điều tra hình sự đang diễn ra, không có thêm thông tin nào để công bố tại thời điểm này.”

Vanessa Guillen là một công dân đến từ thành phố Houston. Cô đã mất tích kể từ ngày 22 tháng 4.

Trong khi các quan chức chưa xác nhận rằng các bộ phận thi thể được tìm thấy là của Vanessa Guillen, người sáng lập tổ chức tìm kiếm "Texas EquuSearch" - ông Tim Miller nói với hãng tin ABC13: "Việc tìm kiếm Vanessa hiện đã kết thúc". Điều này ám chỉ danh tính của những phần thi thể đã tìm thấy chính là của quân nhân Vanessa.

Ông Miller đã tham gia vào cuộc tìm kiếm trong những tuần gần đây. Ông nói rằng phần thi thể được tìm thấy ở rất gần với nơi họ phát hiện ra những bằng chứng vào tuần trước, trên sông Leon. Miller mô tả khám phá này là một "một vụ thủ tiêu chưa trót lọt".

"Phần hài cốt đó nhiều khả năng chính là cô ấy... việc nhận dạng sẽ được xác định bởi văn phòng giám định pháp y, nhưng tôi tự tin nói rằng việc tìm kiếm Vanessa đã kết thúc". - ông Miller nói

Miller hiện cũng chưa công bố một kết quả nào. Tuần trước, họ nghi ngờ có yếu tố hình sự trong vụ mất tích của của quân nhân Guillen.

Vanessa Guillen lớn lên ở phía đông nam thành phố Houston, tốt nghiệp trường trung học Cesar Chavez. Cô thích chơi bóng đá và thần tượng ca sĩ người Puerto Rico Bad Bunny.

Guillen được nhìn thấy lần cuối vào ngày 22/4 lúc 1 giờ chiều, trong bãi đậu xe của Đại đội Công binh thuộc Trung đoàn Kỵ binh 3.

Nữ quân nhân Mỹ đang mất tích từng bị cấp trên lẻn vào phòng tắm 3
Vanessa Guillen.

Chìa khóa xe, phòng doanh trại, thẻ căn cước và ví của Vanessa đã được tìm thấy trong phòng để vũ khí, nơi cô làm việc trước đó trong ngày. Tuy nhiên, điện thoại di động của nữ quân nhân hiện vẫn chưa được tìm thấy.

Luật sư Natalie Khawam cho biết, Vanessa đã từng phát hiện ra ít nhất hai vụ cáo buộc quấy rối tình dục. Một trong số đó có liên quan đến trường hợp một cấp trên của nữ quân nhân bất ngờ bước vào phòng tắm của cô.

Vụ còn lại là khi Vanessa bị tấn công với những lời lẽ thô tục bằng tiếng Tây Ban Nha từ một đồng nghiệp. Luật sư Khawam cho biết cô rất lo lắng về những thứ ẩn sau vụ án này. Natalie Khawam nói rằng Vanessa từng chia sẻ với những người thân thích rằng cô không muốn báo cáo về hành vi quấy rối tình dục vì sợ bị trả thù.

Khawam nói: "Sự thật thì luôn tồi tệ. Tôi không thích chúng một chút nào. Có một vài sự cố mà cô ấy đã từng kể với đồng nghiệp, bạn bè, gia đình về việc bị quấy rối tình dục nhưng cô ấy sợ phải tố giác. Làm thế nào mà một người có thể biến mất trên một căn cứ có nhiều sự bảo vệ hơn bất kỳ nơi nào khác như vậy được?".

CID đã mở một cuộc điều tra về các cáo buộc rằng Guillen đã bị quấy rối tình dục.

Trung đoàn trưởng Trung đoàn Kỵ binh 3, Đại tá Ralph Overland nói: "Tôi đã mở một cuộc điều tra liên quan đến những thông tin do gia đình Guillen cung cấp.

Các cáo buộc quấy rối tình dục đối với chúng tôi là vô cùng nghiêm trọng và chúng tôi đang tiến hành một cuộc điều tra kỹ lưỡng".

Ngọc Mai