Nữ sinh bị cắt cụt chân: Bộ Y tế yêu cầu làm rõ

16/03/2016 07:14

Chân phải của bệnh nhân đã bị hoại tử và buộc phải cắt bỏ sau khi được chuyển lên BV Chợ Rẫy (TPHCM).

nữ sinh bị cắt cụt chân: bộ y tế yêu cầu làm rõ
Bộ Y tế yêu cầu làm rõ nguyên nhân nữ sinh bị cắt cụt chân

Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế vừa có công văn gửi Sở Y tế Đắc Lắc đề nghị khẩn trương làm rõ thông tin nữ sinh bị cưa chân phải vì bác sĩ tắc trách. Đồng thời, công khai kết quả xác minh, xử lý cho cơ quan báo chí, báo cáo về Cục Quản lý Khám, chữa bệnh trước ngày 28/3.

Được biết, ngày 6/3, nữ sinh Lê Thị Hà Vi (SN 2000, ngụ xã Ea B’hốk, huyện Cư Kuin) bị TNGT được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Cư Kuin. Sau khi nhập viện, các bác sĩ chẩn đoán Vi bị gãy mâm chày bên phải rồi bó bột, tuy nhiên, bệnh nhân thấy rất đau, tê chân và yêu cầu được tháo bột. Sau một ngày, Vi được tháo bột trong tình trạng chân xuất hiện nhiều bỏng nước, sưng. Gia đình tiếp tục đề nghị được chuyển viện nhưng không được chấp nhận.

5 ngày sau đó, bệnh nhân không được chăm sóc kỹ lưỡng vết thương và buộc phải chuyển lên viện tuyến trên. Tại đây kết luận, chân phải của bệnh nhân đã bị hoại tử và buộc phải cắt bỏ sau khi được chuyển lên BV Chợ Rẫy (TP HCM). Theo người nhà bệnh nhân, chính sự hạn chế chuyên môn và tắc trách của bác sĩ BV đa khoa huyện Cư Kuin, tỉnh Đắc Lắc đã khiến bệnh nhân mất oan chân phải. 

V.A