Nữ sinh bị lột đồ, đánh hội đồng: Cô chủ nhiệm nói "làm đúng trách nhiệm"

31/03/2019 10:43

Cô giáo chủ nhiệm lớp nữ sinh bị lột đồ, đánh hội đồng ngay trong lớp cho rằng bản thân đã thực hiện đúng trách nhiệm.

Nữ sinh bị lột đồ, đánh hội đồng: Cô chủ nhiệm nói
Nữ sinh Y. bị đánh hội đồng có tính cách rụt rè, ít tiếp xúc với mọi người

Liên quan đến vụ việc nữ sinh N.T.H.Y. học sinh lớp 9 trường THCS Phù Ủng (xã Phù Ủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên) bị lột quần áo, đánh hội đồng ngay trong lớp học, cô Hoa Thị Trang, giáo viên chủ nhiệm của em Y. cho rằng sau khi sự việc xảy ra cô đã làm đúng trách nhiệm và một phần trách nhiệm là do gia đình em Y.

Theo cô Trang, cô chỉ biết đến sự việc vào ngày 23/3 (1 ngày sau khi Y. bị bạn lột đồ, đánh hội đồng). Ngay sau đó, cô đã gọi nữ sinh Y. xuống để trao đổi và em tâm sự rằng vì sợ nên không dám nói chuyện này với cô giáo.

Nhận thấy sự nghiêm trọng của vụ việc, cô Trang đã báo lên Ban giám hiệu nhà trường để tìm phương án xử lý thích hợp. Đồng thời, tới gia đình nữ sinh thăm hỏi, động viên tinh thần Y. để em lấy lại bình tĩnh tiếp tục đến trường.

Theo cô giáo chủ nhiệm này, ở trên lớp em Y. khá rụt rè, ít nói và ít tiếp xúc với bạn bè. Cũng bởi thế, sau khi xảy ra sự việc, Y. đã giấu gia đình, thầy cô mà không dám báo cáo để nhà trường có xử lý kịp thời.

Nói về 5 học sinh tham gia đánh em Y., cô Trang cho biết có 1 em được chuyển từ nơi khác đến và 2 em chuyển từ lớp khác sang. Cả 5 em đều có một số biểu hiện nghịch ngợm theo lứa tuổi học sinh mà theo cô Trang là khó tránh khỏi.

Trước đó, cô Trang cũng đã có biên bản tường trình sự việc. Bản tường trình khiến gia đình nữ sinh Y. không đồng tình vì cô giáo chỉ tường trình lại sự việc đến ngày 25/3. Trong bản tường trình, cô Trang không hề nhắc đến việc em Y. đã bị làm nhục, bị nhóm 5 nữ sinh cùng lớp lột đồ, đánh đập. Việc này đã gây nên sự bức xúc mạnh mẽ đối với gia đình em Y.

Hữu Tuấn