Nữ sinh bị sàm sỡ trong thang máy đề nghị khởi tố vụ án, yêu cầu xin lỗi

11/03/2019 17:53

Nữ sinh bị sàm sỡ trong thang máy chung cư Golden Palm đề nghị cơ quan điều tra khởi tố vụ án hình sự, yêu cầu đối tượng xin lỗi công khai.

Nữ sinh bị sàm sỡ trong thang máy đề nghị khởi tố vụ án, yêu cầu xin lỗi 1
Vết trầy xước trên tay nữ sinh sau khi bị đối tượng giằng co trong thang máy

Liên quan đến vụ nữ sinh bị sàm sỡ trong thang máy chung cư Golden Palm (phường Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội), chiều 11/3, chị Phan H.V (20 tuổi, sinh viên một trường đại học trên địa bàn Hà Nội) đã có buổi làm việc chính thức đầu tiên với Đội điều tra tổng hợp - Công an quận Thanh Xuân.

Tại buổi làm việc, chị V. đã tường trình lại vụ việc, trả lời chi tiết các câu hỏi của điều tra viên về diễn biến thời điểm xảy ra, hành động của đối tượng nam trong thang máy. Theo chị V., danh tính đối tượng nam trên được cơ quan công an cung cấp là Đỗ M.H. (SN 1982, ở Hải Phòng).

Trong bản tường trình vụ việc, chị V. đã đề nghị cơ quan điều tra khởi tố vụ án hình sự, xử lý nghiêm đối tượng nam trên theo đúng tính chất, mức độ hành vi của đối tượng. Theo chị V., một số cư dân tòa nhà nơi chị sinh sống đã nhắn tin cho chị, thông tin rằng họ đã từng là nạn nhân của “kẻ biến thái” trên nhưng không dám lên tiếng tố cáo.

Chị V. cũng yêu cầu đối tượng trên phải bồi thường thiệt hại về vật chất và tinh thần cho chị.

“Tối hôm xảy ra sự việc là ngày 4/3. Ngày hôm sau, tôi phải đi thi nhưng tinh thần còn hoảng loạn, lo sợ, không dám ra khỏi nhà nên đã bỏ lỡ buổi thi. Ngày 6/3, tôi dự kiến khai trương cửa hàng, mọi sự chuẩn bị đã hoàn tất nhưng sau khi sự việc xảy ra, mặt mũi tôi bị trầy xước, tinh thần không ổn định, không thể tiến hành khai trương được.” - chị V. chia sẻ.

Bên cạnh đó, chị V. cũng đề nghị cơ quan công an yêu cầu đối tượng nam trên xin lỗi chị một cách công khai.

“Tôi muốn buổi xin lỗi phải có sự chứng kiến của các cơ quan thông tấn báo chí và lời xin lỗi đó phải được đăng tải rộng rãi, tránh tình trạng đối tượng này lặp lại hành vi tương tự với những người phụ nữ khác.” - chị V. thông tin.

Kết thúc buổi làm việc, điều tra viên Đội điều tra tổng hợp - Công an quận Thanh Xuân đã ghi nhận toàn bộ ý kiến của chị V.; đồng thời tiếp tục điều tra, hoàn tất hồ sơ để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Trước đó, chiều 8/3, nam đối tượng trong clip sàm sỡ nữ sinh trong thang máy chung cư cao cấp đã đến Công an quận Thanh Xuân trình diện. Làm việc với cơ quan công an, bước đầu, đối tượng này đã thừa nhận hành vi sàm sỡ nữ sinh trên, mong muốn gặp mặt trực tiếp bị hại để xin lỗi.

Vụ việc đang tiếp tục được làm rõ.

Văn Huế