Nữ sinh giao gà bị sát hại: Không có chuyện tạm giam thiếu úy công an

08/05/2019 10:35

Lãnh đạo công an Điện Biên khẳng định thông tin lan truyền việc bắt tạm giam một thiếu úy công an chủ mưu vụ nữ sinh giao gà bị sát hại là sai.

Keyword đầu tiên có dấu
Nữ sinh giao gà trước khi bị sát hại ở Điện Biên

Liên quan vụ án nữ sinh ship gà Cao Thị Mỹ Duyên bị sát hại ở Điện Biên, sáng 8/5, mạng xã hội xôn xao một đoạn nội dung cho rằng cơ quan điều tra Công an tỉnh Điện Biên đã bắt tạm giam một thiếu úy công an ở Thái Nguyên, người yêu nữ sinh Duyên và là chủ mưu vụ sát hại nữ sinh này.

Tuy nhiên, thông tin nhanh với PV, lãnh đạo công an tỉnh Điện Biên khẳng định thông tin lan truyền trên là sai sự thật, hiện cơ quan điều tra công an tỉnh Điện Biên không tạm giam thiếu úy công an nào liên quan vụ án trên.

Nội dung đăng tải trên mạng xã hội không đúng sự thật có nội dung cụ thể như sau: “Thiếu uý N.H.A. được cho là kẻ chủ mưu đã dựa vào chức vụ và quyền hạn trong khi thi hành công vụ để mua chuộc và bao che cho Vì Văn Toán cùng với đồng bọn Công và Hùng và những tên nghiệp ngập khác.

Hiện, CQĐT đang bắt tạm giam để thẩm vấn và điều tra thiếu uý N.H.A. những tội danh sau đây: Lợi dụng chức vụ và quyền hạn trong khi thi hành công vụ, xử dụng và tàng trữ vũ khí bất hợp pháp, tổ chức bắt cóc và giam giữ người trái pháp luật, hãm hiếp và chủ mưu trong việc bắt cóc và sát hại nữ sinh Cao Mỹ Duyên".

Vụ án vẫn đang được công an tỉnh Điện Biên điều tra, làm rõ. Những cá nhân đưa tin sai sự thật sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Keyword đầu tiên có dấu

Nội dung chia sẻ trên mạng xã hội gây xôn xao dư luận về vụ án nữ sinh ship gà bị sát hại
Keyword đầu tiên có dấu

Cũng liên quan vụ án này, hiện Cơ quan Công an tỉnh Điện Biên đã khởi tố bị can, bắt tạm giam 9 đối tượng gồm: Vì Văn Toán (38 tuổi), Bùi Văn Công (44 tuổi), Vương Văn Hùng (35 tuổi), Phạm Văn Nhiệm (47 tuổi), Lường Văn Lả (26 tuổi), Lường Văn Hùng (39 tuổi), Phạm Văn Dũng (47 tuổi), Cầm Văn Chương (45 tuổi, cùng trú huyện Điện Biên) về các tội Giết người, Cướp tài sản, H.iếp dâm, Tàng trữ trái phép chất ma túy, Bắt giữ người trái pháp luật và Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản.

Bùi Thị Kim Thu (44 tuổi, vợ Công) bị khởi tố để điều tra về tội Không tố giác tội phạm.

Hữu Tuấn