Nữ sinh lớp 8 gây bất ngờ với bài thơ về môi trường

17/11/2016 09:21

Bài thơ “Xin đổi kiếp này” của em Nguyễn Bích Ngân đã khiến cộng đồng mạng phải lặng người suy ngẫm.

nữ sinh lớp 8 gây bất ngờ với bài thơ về môi trường

Bài thơ về môi trường của một nữ sinh lớp 8 đã khiến nhiều người bất ngờ (Ảnh minh hoạ WWF)

Những ngày qua, nhiều cư dân mạng đã không khỏi bất ngờ và ngạc nhiên khi biết đến bài thơ về môi trường của một nữ sinh lớp 8.

Bài thơ có nhan đề “Xin đổi kiếp này” của em Nguyễn Bích Ngân, học sinh lớp 8A1, Trường THCS Nguyễn Đình Chiểu (Hà Nội) được chia sẻ trên cộng đồng mạng với sự ngạc nhiên quá đỗi của nhiều người. Đã có rất nhiều ý kiến cho rằng một đứa trẻ 14 tuổi khó có thể viết được một bài thơ sâu sắc như thế, nhưng Ngân đã làm được.

"Tôi đã khóc khi đọc bài thơ. Cháu còn quá nhỏ, song có lối suy nghĩ như một người từng trải. Lời thơ sâu sắc vô cùng. Chúc cháu sau này thành tài”, bạn đọc Lê Văn chia sẻ với Zing news.

Nick name Sơn Pham bày tỏ: “Tôi thực sự cảm phục tác giả. Cô bé chính là đại sứ môi trường của thế giới. Một bài thơ quá ý nghĩa và sâu sắc”.

Trả lời tờ Vietnamnet, cô Nguyễn Quỳnh Nga – giáo viên chủ nhiệm và cũng là giáo viên môn văn lớp 8A1 – cho biết, đây đúng là bài thơ của em Nguyễn Bích Ngân, học sinh của cô.

nữ sinh lớp 8 gây bất ngờ với bài thơ về môi trường

Bài thơ "Xin đổi kiếp này" của em Nguyễn Bích Ngân

Theo chia sẻ của Ngân với cô Nga, bài thơ được ông ngoại em đăng trên Facebook cá nhân và có lẽ được lan truyền theo nguồn này. Được biết Ngân là học sinh giỏi của trường suốt từ năm lớp 6 đến giờ và cô bé học rất tốt môn văn. “Điểm phẩy môn văn các năm của em đều từ khoảng 8,5 trở lên và trong lớp chỉ có 1, 2 em đạt được thành tích này”.

Cô Nga cũng dành những lời khen ngợi đặc biệt tới năng khiếu của Ngân ở môn học này. “Tôi dạy lớp này từ lớp 6. Ngay từ đầu tôi đã phát hiện ra năng khiếu đặc biệt của Ngân ở môn văn. Em có một giọng văn rất cá tính, khác biệt. Tính cách của em cũng rất đặc biệt so với những đứa trẻ khác. Ngân là một học sinh kín đáo, trầm tính, rất ít khi bộc lộ cảm xúc, nét mặt em lúc nào cũng buồn mặc dù cô bé rất xinh xắn” – cô Nga chia sẻ.

Cũng vì tính cách kín đáo này mà có lẽ cô Nga cũng chưa từng đọc được bất cứ bài thơ nào của em trước đó. Khi được hỏi về bài thơ “Xin đổi kiếp này”, em tỏ ra rất vui và cho biết ông ngoại em chỉ đăng lên Facebook cá nhân thôi.

Mai Anh (Tổng hợp)