Nữ tuyển thủ Việt Nam gây ấn tượng mạnh tại Thái Lan

03/05/2019 14:26

Trần Thị Hồng Nhung đã có công lớn giúp CLB Chonburi bước vào chung kết của giải vô địch quốc gia nữ Thái Lan 2019.

Trần Thị Hồng Nhung (giày vàng) trong màu áo của Chonburi

Ở trận bán kết giải vô địch nữ Thái Lan mùa giải 2018-2019 diễn ra chiều 2/5, Trần Thị Hồng Nhung được xếp đá chính trong đội hình FC Chonburi và và chơi khá tốt suốt 90 phút gặp Air Force. Chung cuộc, Chonburi của Trần Thị Hồng Nhung đã vượt qua Air Force với tỷ số 4-3 ở loạt sút luân mưu, qua đó giành quyền vào chơi trận chung kết giải VĐQG nữ Thái Lan 2019.

Trần Thị Hồng Nhung là nữ cầu thủ Việt Nam đầu tiên ra nước ngoài thi đấu. Thông qua Công ty cổ phần bóng đá Việt – Vietfootball, CLB nữ Chonburi của Thái Lan đã lựa chọn Trần Thị Hồng Nhung sang thi đấu với bản hợp đồng cho mượn ngắn hạn từ CLB Phong Phú Hà Nam, trước khi trở về để chuẩn bị cho giải vô địch nữ quốc gia Việt Nam 2019.

Dù chỉ là bản hợp đồng “thời vụ”, nhưng việc một cầu thủ nữ Việt Nam lần đầu tiên sang thi đấu ở nước ngoài được xem cột mốc lịch sử của bóng đá Việt Nam. Việc Hồng Nhung chơi tốt tại Chonburi cũng sẽ mở ra hướng đi mới với tương lai xán lạn trong việc "xuất khẩu" cầu thủ nữ của Việt Nam ra nước ngoài.

Theo lịch, Trần Thị Hồng Nhung sẽ cùng Chonburi tham dự trận chung kết giải VĐQG nữ Thái Lan 2019 vào ngày 11/5 tới.

Phương Thảo