Ô tô chạy quá tốc độ trong chốc lát có bị xử phạt?

05/03/2015 16:00

Mới đây, khi tôi điều khiển ô tô lưu thông trên tuyến đường Pháp Vân - Cầu Giẽ (Hà Nội), do vô tình

Ô tô chạy quá tốc độ trong chốc lát có bị xử phạt?
 

Hỏi: Mới đây, khi tôi điều khiển ô tô lưu thông trên tuyến đường Pháp Vân - Cầu Giẽ (Hà Nội), do vô tình tôi đã đạp mạnh chân ga trong vòng vài giây, ô tô của tôi chạy tốc độ 111/km/h. Nhưng ngay sau đó, tôi nhận ra và hạ chân ga cho xe chạy đúng tốc độ 100/km/h. Xin hỏi trong trường hợp này, tôi có bị xử lý lỗi vi phạm tốc độ không?

Nguyễn Văn Dũng (Hai Bà Trưng, Hà Nội)

Trả lời: Dọc tuyến đường Pháp Vân - Cầu Giẽ, cơ quan chức năng đã gắn camera để kiểm tra tốc độ tự động nhằm xử lý các phương tiện vi phạm giao thông. Theo đó, người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường phải chấp hành quy tắc giao thông, biển báo hiệu đường bộ theo quy định.

Với trường hợp bạn hỏi, người điều khiển phương tiện không làm chủ tốc độ, chạy quá tốc độ quy định, camera đã ghi lại hình ảnh vi phạm và chuyển đến các chốt CSGT trên đường, CSGT sẽ kịp thời dừng xe xử lý vi phạm, đảm bảo ATGT. Vì vậy, người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường cần phải quan sát biển báo hiệu và mật độ phương tiện trên đường để lưu thông đúng quy định, đảm bảo ATGT.

 Đội CSGT số 1, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội

Trung tá Nguyễn Văn Quỹ