Ô tô chở 4 người bị lũ cuốn trôi ở Thái Nguyên

08/07/2017 18:26

Đi qua đập tràn đúng lúc mưa lũ, ô tô chở 4 người trong gia đình bị cuốn trôi ở Định Hóa, Thái Nguyên

Ô tô chở 4 người bị lũ cuốn trôi ở thái nguyên

Người dân phát hiện thi thể hai bố con tại suối Lam Vỹ, xóm Làng Cỏ, xã Lam Vỹ, Định Hoá, Thái Nguyên

Chiều 8/7, UBND huyện Định Hóa, Thái Nguyên cho biết, đã tìm thấy 3 thi thể trong vụ xe ô tô chở 4 người trong một gia đình bị mưa lũ cuốn trôi.

Theo đó vào khoảng hơn 7h sáng 8/7, người dân đã phát hiện và vớt được hai thi thể tại suối Lam Vỹ, xóm Làng Cỏ, xã Lam Vỹ, Định Hóa, trong đó có một thi thể nam giới và một bé trai.

Ngay sau đó, người dân đã báo cáo đến lực lượng chức năng. Nhận được tin báo, chính quyền xã Lam Vỹ đã có mặt tại hiện trường, trục vớt thi thể người bị nạn. Xác định danh tính, hai nạn nhân là hai bố con anh Lý Hải Lân (SN 1984) và con trai là Lý Trung Dũng (4 tuổi), cùng có hộ khẩu thường trú tại thị trấn Chợ Chu, huyện Định Hóa. Anh Lân từng làm việc tại Ban Quản lý rừng ATK Định Hóa, đến nay đã chuyển công tác về Hạt kiểm lâm huyện Phú Bình.

Một số nhân chứng cho biết, ngày 7/7, cả gia đình anh Lân gồm 4 người, trong đó có anh Lân, chị Phạm Thị Huế (SN 1985, công tác tại Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Định Hóa) cùng con trai lớn Lý Hải Phong (8 tuổi) và con trai Lý Trung Dũng (4 tuổi) đi ô tô vào thăm nhà người quen tại xóm Nà Tấc, xã Lam Vỹ. Có thể do mưa to, nước lũ dâng cao đã khiến xe bị cuốn trôi.

Sau đó, chính quyền địa phương và lực lượng chức năng đã tổ chức tìm kiếm, tìm thấy chiếc ô tô cách nơi tìm thấy hai nạn nhân khoảng hơn 5km. Sau đó, cơ quan chức năng cũng tìm thấy thi thể chị Phạm Thị Huế, hiện đang tiếp tục tìm kiếm cháu Lý Trung Dũng đang mất tích.

Theo báo cáo của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thái Nguyên, từ chiều 7/7, trên địa bàn tỉnh đã có mưa to đến rất to. Tổng lượng mưa đo được ở Định Hóa là 165mm, thị trấn Đu (Phú Lương) là 75mm. Thống kê ban đầu cho thấy, có 4 căn nhà trên địa bàn huyện Định Hóa bị ảnh hưởng. Trong đó, có 3 nhà dân ở các xã: Trung Hội, Kim Sơn và Phượng Tiến bị sạt lở; 1 nhà dân ở xã Lam Vỹ bị lũ cuốn trôi. Mưa lớn cũng làm tuyến đường xã Phú Tiến bị ngập và chia cắt; nhiều điểm sạt lở gây ách tắc, mất an toàn giao thông tại xã Kim Sơn, Tân Thịnh, Bộc Nhiêu, Kim Phượng… Nước lũ dâng cao còn gây ngập nhiều diện tích lúa mới cấy trên địa bàn 3 xã Tân Dương, Phượng Tiến và Lam Vỹ.

Quỳnh Anh