Ông chủ Facebook đến điều trần, không trả lời báo chí

10/04/2018 11:55

Ông Zuckerberg phải đối mặt với phiên điều trần với các nhà lập pháp Mỹ

Ông chủ Facebook đến điều trần, không trả lời báo chí 1

Mark Zuckerberg đến buổi điều trần hôm 9/4

Ông Zuckerberg đã đến Đồi Capitol, trụ sở của Quốc hội Mỹ vào hôm thứ Hai để gặp các nhà lập pháp của cả hai Đảng.

Ông chủ của Facebook bị vây kín bởi cảnh sát và các phóng viên trước khi vào gặp ủy ban của Quốc hội.

Tuy nhiên, Mark Zuckerberg đã không trả lời câu hỏi của các phóng viên khi bước vào cũng như khi rời khỏi toà nhà.

Mark Zuckerberg đã có cuôc gặp với Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa và Dân chủ - những người đứng đầu trong các Ủy ban Thương mại và Tư pháp.

Ông cũng phải phải đối mặt với việc có thêm buổi điều trần với một ủy ban hỗn hợp gồm Ủy ban Tư pháp, Ủy ban Thương mại Thượng viện và Ủy ban Năng lượng và Thương mại Hạ viện vào thứ Tư.

Nội dung chính của cuộc điều trần là các giao dịch của Facebook với Cambridge Analytica, một công ty có trụ sở tại London có tham gia trong chiến dịch tranh cử năm 2016 của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Cambridge Analytica đã phủ nhận ước tính của Facebook về con số 87 triệu người dùng bị ảnh hưởng về dữ liệu.

Ông chủ Facebook đến điều trần, không trả lời báo chí 2

Ông chủ Facebook gặp mặt Thượng nghị sĩ Bill Nelson

Thượng nghị sĩ Nelson nói với các phóng viên sau cuộc họp rằng: "Thông điệp mà tôi muốn truyền đạt cho anh ấy là nếu chúng ta không kiềm chế việc sử dụng các phương tiện truyền thông xã hội, thì không ai trong chúng ta sẽ có bất cứ sự riêng tư nào nữa."

Hai ngày trước buổi điều trần, Mark Zuckerberg đã đưa ra lời xin lỗi của mình: “Đó là một sai lầm”, “Đây là lỗi của tôi, tôi xin lỗi”, ông nói.

Tháng trước, giới lập pháp Mỹ chính thức yêu cầu Mark Zuckerberg phải giải thích trước Quốc hội vì sao dữ liệu của hàng chục triệu người dùng Facebook rơi vào tay công ty tư vấn chính trị Cambridge Analytica của Anh.

Nếu ông Zuckerberg không đưa ra câu trả lời thỏa đáng trong tuần này, Quốc hội mỹ có nhiều khả năng sẽ đẩy các luật mới để điều chỉnh chặt chẽ Facebook.

Thu Trang