Ông Duterte sẽ làm gì trong chuyến công du Việt Nam?

28/09/2016 18:06

16h chiều nay giờ Hà Nội, máy bay chở Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đã hạ cánh xuống sân bay quốc tế Nội Bài.

Ông duterte sẽ làm gì trong chuyến công du việt nam?

Tổng thống Philippines đã đặt chân tới Hà Nội (Ảnh: Tuổi trẻ)

Nhận lời mời của Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte thăm chính thức Việt Nam trong 2 ngày 28 và 29/9.

Đây là chuyến thăm Việt Nam đầu tiên và là chuyến công du nước ngoài thứ tư của ông Duterte trên cương vị Tổng thống Philippines, đồng thời cũng là chuyến thăm cấp cao đầu tiên kể từ khi hai nước ký kết trở thành đối tác chiến lược vào năm 2015.

Tháp tùng Tổng thống Duterte trong chuyến công du Việt Nam lần này có Bộ trưởng Ngoại giao Philippines Perfecto Yasay, Bộ trưởng Thương mại và Công nghiệp Ramon Lopez, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Vitaliano Aguirre, Cố vấn An ninh quốc gia Hermogenes Esperon cùng một số thành viên khác trong nội các và văn phòng Tổng thống Philippines, đại sứ Philippines tại Việt Nam Noel Servigon.

Xem video ông Duterte đắc cử Tổng thống Philippines:

Trong khuôn khổ chuyến thăm, tối nay (28/9), Tổng thống Duterte sẽ gặp gỡ cộng đồng Philippines tại Việt Nam.

Ngày mai (29/9), dự kiến Tổng thống Duterte và các thành viên trong đoàn sẽ tới đặt vòng hoa tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ, sau đó, lễ đón chính thức Tổng thống Duterte sẽ diễn ra tại Phủ Chủ tịch.

Ngay sau lễ đón, Chủ tịch nước Trần Đại Quang sẽ hội đàm với Tổng thống Philippines. Chiều cùng ngày, Tổng thống Duterte sẽ hội kiến với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại Văn phòng Chính phủ và đến chào xã giao Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Văn phòng Trung ương Đảng. Sau lễ chiêu đãi Nhà nước tối ngày 29/9, Tổng thống Duterte và đoàn tháp tùng sẽ rời sân bay Nội Bài, kết thúc chuyến thăm.

Hương Mai