Thứ Năm, 18/07/2019 09:26:35 Hotline: 0901 514 799

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn muốn đầu tư nhà ga hành khách Tân Sơn Nhất

07/12/2016 11:01

IPP có văn bản gửi Bộ GTVT xin thực hiện Dự án đầu tư xây dựng mở rộng hệ thống nhà ga hành khách...

Ông johnathan hạnh nguyễn muốn đầu tư nhà ga hành khách tân sơn nhất

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn muốn đầu tư nhà ga hành khách tại Tân Sơn Nhất.

Theo đó, Chủ tịch IPP Johnathan Hạnh Nguyễn cho biết: Chúng tôi được biết, Chính phủ đã lên kế hoạch cho phép triển khai xây dựng một nhà ga lưỡng dụng với công suất khoảng 10 triệu khách/năm để giảm tải cho CHK quốc tế Tân Sơn Nhất. Nhưng với tốc độ phát triển như hiện nay, IPP nhận thấy nhà ga lưỡng dụng này vẫn chưa đủ công suất để phục vụ hành khách theo nhu cầu phát triển trong những năm tới. Trước mắt, Tân Sơn Nhất vẫn cần phải được đầu tư, xây dựng, mở rộng thêm một hệ thống nhà ga hành khách với tổng công suất đạt khoảng 40 - 50 triệu khách/năm, kết hợp với việc nâng cao năng lực khai thác sân đỗ tàu bay và đường lăn, từ nay cho đến khi CHK quốc tế Long Thành được hoàn thành và đưa vào sử dụng năm 2025.

“Do vậy, IPP đề xuất được dùng vốn của mình, không liên danh, liên kết với bất kỳ đối tác nước ngoài nào để thực hiện đầu tư xây dựng thêm một nhà ga hành khách công suất khoảng 10 triệu khách/năm, nhằm góp phần cùng nhà ga lưỡng dụng nâng tổng công suất khai thác của CHK quốc tế Tân Sơn Nhất lên 40 - 50 triệu khách/năm theo nhu cầu phát triển từ nay đến năm 2025”, ông Hạnh Nguyễn đề xuất.

Được biết, IPP là đơn vị có hơn 31 năm đầu tư và phát triển tại Việt Nam. Hiện tại, doanh nghiệp này đã đầu tư và cùng hợp tác đầu tư 47 dự án với tổng số vốn hơn 480 triệu USD. IPP còn là đơn vị đã có công lớn trong việc thiết lập đường bay chính thức giữa Việt Nam và Philippines trong thời gian Việt Nam còn khó khăn, chưa mở rộng quan hệ hợp tác với các nước.

Xem thêm video:

Ngân Anh