Ông Kim Jong Un: Chiến tranh sẽ xảy ra với những ai bị "nhìn từ trên xuống"

28/07/2020 16:37

Theo ông Kim Jong Un, vũ khí hạt nhân đảm bảo cho Triều Tiên được hòa bình.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU
Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un.

Có vũ khí hạt nhân sẽ không kẻ thù nào động tới

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 28/7 đưa tin, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un nói rằng các lực lượng răn đe quân sự và chiến lược của Triều Tiên với tư cách là một quốc gia sở hữu vũ khí hạt nhân sẽ mãi mãi đảm bảo an ninh quốc gia và tương lai hòa bình cho đất nước.

Ông Kim Jong Un đưa ra tuyên bố này trong bài phát biểu chào mừng tại Hội nghị cựu chiến binh toàn quốc lần thứ 6, được tổ chức vào ngày 27/7 để kỷ niệm 67 năm kết thúc Chiến tranh Triều Tiên 1950-1953.

"Để không phải thêm một lần nữa trải qua nỗi đau đớn và khổ ải trong cuộc chiến tranh những năm 1950, chúng ta phải có được sức mạnh tuyệt đối có thể kiềm chế và ngăn chặn cuộc chiến tranh tương tự như vậy.

Bởi vì ở đó, khi các nước khác chắc hẳn đã gục ngã và đầu hàng cả trăm lần, thì chúng ta, khắc phục mọi khó khăn, kiên trì chịu đựng tất cả những hành động đe dọa và khiêu khích, đi theo con đường tự phát triển thành một cường quốc hạt nhân.

Hiện nay, chúng ta đã trở thành một đất nước có khả năng tự bảo vệ mình một cách vững chắc và tin cậy trước những âm mưu khiêu khích dồn dập nhất dưới mọi hình thức từ các thế lực thù địch của kẻ địch đế quốc, tự bảo vệ mình trước mối đe dọa quân sự.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU
Ông Kim Jong Un bên một quả bên lửa đạo đạo được Triều Tiên giới thiệu vào năm ngoái.

Chiến tranh là cuộc xung đột quân sự với ai bị nhìn từ trên xuống (ý chỉ đất nước không có sức mạnh, bị coi thường). Bây giờ không ai có thể đánh giá thấp chúng ta. Và nếu có những kẻ như vậy, thì chúng sẽ phải trả một cái giá đích đáng về điều đó", KCNA - dẫn lời nhà lãnh đạo Kim Jong Un.

Theo Chủ tịch Triều Tiên, cuộc đấu tranh khốc liệt với kẻ thù vẫn đang tiếp diễn kể từ sau Chiến tranh Triều Tiên, và sức ép từ đế quốc chỉ càng lớn hơn. Để bảo vệ đất nước khỏi các mối đe dọa từ bên ngoài, Triều Tiên sẽ không bao giờ ngừng mài giũa tiềm lực quốc phòng hùng mạnh nhất, mà thế lực của các nước khác không thể sánh bằng.

"Nhờ lực lượng răn đe đáng tin cậy và hiệu quả của chúng ta, Trái đất này sẽ không còn chiến tranh, an ninh quốc gia và tương lai của chúng ta sẽ được đảm bảo vững chắc mãi mãi", - ông Kim Jong Un tuyên bố.

Tặng súng cho các sỹ quan cấp cao, trung thành

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU
Hình ảnh do báo Rodong Sinmun đăng tải.

Cũng trong ngày 27/7, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un đã viếng thăm mộ những liệt sĩ Triều Tiên thiệt mạng trong chiến tranh liên Triều, nhân kỉ niệm 67 năm ngày kí Hiệp định đình chiến.

Sau đó, ông Kim Jong Un chủ trì một buổi lễ tại trụ sở Uỷ ban Trung ương Đảng, và tặng nhiều khẩu súng lục phiên bản lưu niệm “Núi Trường Bạch” cho các chỉ huy cấp cao và trung thành của lực lượng vũ trang Triều Tiên.

Núi Trường Bạch là ngọn núi lửa vẫn đang hoạt động nằm trên biên giới giữa Triều Tiên và Trung Quốc. Đây cũng là điểm cao nhất trên Bán đảo Triều Tiên.

Theo ông Kim Jong Un, đây là biểu tượng cho sự tin tưởng và kì vọng lớn lao mà Đảng Lao động Triều Tiên đặt lên vai các chỉ huy thế hệ mới, những người sẽ hoàn thành sự nghiệp cách mạng bằng cách nắm chắc vũ khí cách mạng.

Về phần mình, sau khi nhận quà từ tay nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un, các chỉ huy quân đội đã nhìn lên cờ Đảng và cam kết "sẽ giữ chặt khẩu súng lưu niệm của lãnh đạo tối cao trên ngực cho đến khi chết".

Hiệp định đình chiến được kí kết ngày 27/7/1953 để tạm thời chấm dứt chiến tranh liên Triều. Triều Tiên và Hàn Quốc về lí thuyết hiện vẫn đang trong tình trạng chiến tranh. Và Triều Tiên đã đặt tên cho ngày 27/7 là Ngày Chiến thắng.

Bình Nguyên