Ông Kim Jong-un tăng cân vùn vụt

16/11/2016 05:24

Nhà lãnh đạo Triều Tiên ra lệnh trừng phạt những người mang chuyện béo phì, thừa cân ra làm trò đùa.

Ông Kim Jong-un tăng cân vùn vụt 1

Nhà lãnh đạo Triều Tiên đã tăng cân chóng mặt kể từ khi cầm quyền do ăn uống 

Express ngày 15/11 dẫn nguồn tin từ các gián điệp ở bên trong Bình Nhưỡng cho biết, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã tăng cân kiểm soát và hiện đang nặng 130 kg trong những tháng gần đây do ăn uống thiếu điều độ, thiếu khoa học.

Theo tờ báo Anh đưa tin, ông Kim Jong-un được cho là uống đến ...10 chai Vang Pháp mỗi bữa ăn và đặc biệt rất thích ăn pho mát Emmental nhập khẩu từ châu Âu. Đây là một trong những nhân khiến ông tăng cân vùn vụt.

Ông Lee Cheol-Woo, quan chức thuộc Cục Tình báo Quốc gia của Hàn Quốc (NIS) cho biết nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã tăng vọt 40 kg (từ 90 kg lên 130 kg) sau 5 năm cầm quyền kể từ sau cái chết của cha ông là Kim Jong-il vào năm 2011.

Xem thêm video:

Cũng chính vì điều này mà ông Kim Jong –un cực kỳ nhạy cảm khi ai đó nhắc đến vấn đề cân nặng của mình.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên đã yêu cầu các quan chức cấp dưới trừng phạt nghiêm khắc những trường hợp dám mang vấn đề béo phì, thừa cân ra để mua vui và làm trò đùa.

Thực hiện theo mệnh lệnh này, các quan chức Triều Tiên được cho là đang ra sức ngăn chặn mọi bình luận ở trong nước lẫn nước ngoài về vấn đề cân nặng của ông Kim Jong-un do lo sợ sẽ bị trừng phạt.

Hán Hiển (Theo Express)