Hoàn cảnh bi thảm của người nhảy lầu tự tử tại tòa Bình Phước

30/05/2020 17:11

Theo gia đình ông Phước, trước khi nhảy lầu tự tử tại sân tòa án nhân dân Bình Phước, người đàn ông này đã để lại lời cầu cứu.

Hoàn cảnh bi thảm của người nhảy lầu tự tử tại tòa Bình Phước 1
Đám tang ông Lương Hữu Phước. Ảnh Dương Vĩnh Tuyến

Ông Lương Hữu Phước để lại lời cầu cứu trước khi nhảy lầu tự tử

Chiều 30/5, gia đình ông Lương Hữu Phước (người đã nhảy lầu tự tử sau khi bị tuyên án ở tòa Bình Phước) cho biết, khoảng 5h sáng 31/5, gia đình sẽ đưa linh cữu ông Phước về an táng tại quê nhà ở ấp Bình Trị, xã Thuận Mỹ, huyện Châu Thành, tỉnh Long An.

Cũng theo gia đình, trước khi xảy ra sự việc trên, ông Phước có để lại lời cầu cứu của một công dân.

Trong thư để lại, ông Lương Hữu Phước nêu: Quê quán Long An, sau khi con gái ông bị sát hại, cả gia đình ông lên Đồng Xoài lập nghiệp. Ba chị em ông mua được mấy mẫu đất trong suối Bàu Năng nhưng sau đó cũng bị thu hồi giải tỏa...

"Cuộc sống cạn kiệt"

"Và hôm nay tôi lại bị vụ án tai nạn giao thông. Chính tôi là người bị hại nhưng lại thành bị cáo thật sự là oan ức. Tai nạn xảy ra ngày 15 tháng 1 năm 2017 đến nay cũng gần được 3 năm rồi".

Trong thư, ông Phước viết "xin các vị Luật sư và các phóng viên báo đài có tấm lòng thiện nguyện giúp đỡ! Tôi được tại ngoại nhưng cuộc sống cạn kiệt...".

Phía dưới ông ghi địa chỉ nhà ở 142 hẻm 281 đường Nguyễn Huệ khu phố Suối Đá phường Tân Xuân, Thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước...

Hoàn cảnh bi thảm của người nhảy lầu tự tử tại tòa Bình Phước 2
Ông Lương Hữu Phước tại phiên tòa trước khi xảy ra sự việc. Ảnh Dương Vĩnh Tuyến

Như Báo Giao thông đã đưa tin, ông Phước là bị cáo trong vụ án TNGT chết người xảy ra tại TP Đồng Xoài vào đầu năm 2017 và bị TAND TP Đồng Xoài tuyên phạt 3 năm tù về tội “Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ”.

Sau nhiều lần xét xử và ông Phước kháng cáo, sáng 29/5, ông Phước tiếp tục bị TAND tỉnh Bình Phước tuyên y án sơ, phúc thẩm với mức phạt 3 năm tù về tội danh trên.

Chiều cùng 29/5, ông Phước đến TAND tỉnh Bình Phước đi lên lầu 2, nhảy xuống tự tử. Khám nghiệm hiện trường, cơ quan công an phát hiện đôi dép được cho là của nạn nhân và một vỏ chai (nghi là chứa thuốc sâu).

Báo Giao thông tiếp tục thông tin liên quan vụ việc.

Hải Đường